Bài Viết Truyền Thông

“Bạn uống tôi lái” ứng dụng đưa người say về nhà an toàn

Mối lo ngại về vi phạm nồng độ cồn và phòng TNGT khi tham gia giao thông của những người thường xuyên tiếp khách, uống bia rượu loại nay đã được giải quyết bởi ứng dụng “Bạn uống tôi lái” nơi tìm được tài xế đưa bạn về đến nhà an toàn.

Từ rất lâu ai cũng biết một điều ở Việt Nam văn hóa giao tiếp đầu tiên là thông qua bữa cơm thân mật, mà đã thân mật thì mời nhau ly bia, rượu. Ngày xa xưa văn hóa này được hình thành và trở thành thói quen vô thức. Ngoài ra, khi xã hội hiện đại, tốc độ di chuyển nhiều, phương tiện giao thông ngày càng hiện đại và số lượng người tham gia vào giao thông cũng nhiều theo, tất cả vấn đề đó có kéo theo một văn hóa Hợp đồng trên bàn nhậu. Tuy nhiên, khi đã dùng bia rượu nhưng vẫn tham gia giao thông là thật sự nguy hiểm cho bản thân và người khác cũng như vi phạm 46/2016/NĐCP về việc sử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Bạn uống tôi lái nơi sinh mệnh được trao gửi

Nắm bắt xu hướng và cơ hội, hiện nay tại địa bàn TP.HCM có nhiều dịch vụ đưa người uống rượu bia say về nhà. Cụ thể, Công ty cổ phần Dịch vụ Bạn uống tôi lái đã và đang đưa vào ứng dụng “BUTL” nhằm cung cấp cho khách hàng giải pháp tìm tài xế đưa họ về nhà an toàn trên chính xe của họ. Đây được xem là một ứng dụng thông minh, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhất là các khách hàng hay phải tiếp khách, uống bia rượu nhiều, mà không tiện để xe lại ở nơi xa lạ. Khách chỉ cần mở ứng dụng BUTL lên và bấm tìm kiếm, tài xế BUTL sẽ có mặt tức thời và dùng chính xe của khách để đưa khách về nhà một cách an toàn.

Giao diện của ứng dụng khá thân thiện giúp người dùng dễ dàng truy cập

Dự án ra đời ngày 26/08/2016 và ứng dụng có trên điện thoại từ tháng 4/2017. Chia sẻ thời gian đầu của ứng dụng “Bạn uống tôi lái” Ông Trần Nhật Trường – Tổng giám đốc công ty Cổ phần dịch vụ Bạn uống tôi lái cho biết: “Khi ra đời, cũng nhờ cộng đồng Anh em bạn truyền thông và thông qua các kênh, nê thời gian khách hàng biết đến và dùng dịch vụ cũng nhanh, nhưng tỷ lệ dùng thấp. Trung bình thời gian đầu 1 ngày 3-5 khách, số khách thường xuyên trong tháng giao động từ 75 – 115 khách. Trong năm đầu tiên tổng lượng giao dịch gần 1.000 chuyến. Việc kết nối khách hàng và tài xế thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, nhằm kết nối với tài xế gần khách hàng nhất, nhưng hầu hết khách hàng khi say rượu rồi thì không nhớ nổi hoặc không thao tác được trên màn hình để đặt tài xế. Tuy nhiên, sau 3 năm trải qua nhiều thăng trầm và khó khăn thì hiện tại ứng dụng BUTL đã nhận được hơn 10.000 người tải về trên các CH Play, App Store, đồng thời tạo công ăn việc làm cho hơn 1.000 người lao động đăng ký làm tài xế”.

Tài xế luôn được trau dồi kỹ năng ứng cứu cần thiết theo hoàn cảnh

Cách thức tính chi phí 1 chuyến đưa người say về nhà của “Bạn uống tôi lái” được tính theo dựa trên công thức Google map, cụ thể là tính theo giờ ngày công lao động của Tài xế lái xe thông thường cộng thêm chi phí di chuyển từ vị trí tài xế đến nơi nhận khách. Chi phí tính cho lần đầu tiên là Block/30 phút, các Block tiếp sau tính 15 phút / 1 block và khi đặt chuyến xong thì ứng dụng cũng tính ra quãng đường từ đó tính ra được thời gian di chuyển cuối cùng kết quả cho ra là chi phí cho 1 chuyến đi. Giờ hoạt động của các bác tài BUTL là 24/24.

Ân cần – chu đáo là phương châm của công ty

Đặc biệt tài xế BUTL là những tài xế giàu kinh nghiệm, lái xe lâu năm, có đầy đủ bằng cấp chứng nhận, lý lịch tư pháp. Đồng thời sẽ được BUTL sát hạch lại bằng một chương trình riêng, tiêu chuẩn riêng của chúng tôi. Ngoài ra, quy trình tuyển dụng và xét tuyển được tiến hành trực tiếp và có xác minh. Tiêu chí quan trọng trong việc xe ôm xét tuyển dụng đối với các tài xế BUTL là: chân thành, nhiệt tình, cẩn trọng và đặt chủ phương tiện làm trọng tâm, ông Trường cho biết thêm. BUTL hướng đến dịch vụ “An Toàn Tuyệt Đối” cho chủ phương tiện và đối tác. Ngoài công tác tuyển chọn tài xế theo một quy trình chặt chẽ và nghiêm ngặt, BUTL còn mua gói bảo hiểm xuyên suốt hành trình mỗi và mọi chuyến đi của chủ phương tiện. Sức khỏe và tài sản của chủ phương tiện.

Bạn uống tôi lái” ra đời ở TP HCM với mong muốn thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, kết nối giữa khách hàng là người có xe ô tô và tài xế. Dịch vụ này sẽ rất hữu ích đối với những khách hàng sử dụng bia rượu, không thể tự điều khiển phương tiện về nhà an toàn. Bảo đảm toàn vẹn tài sản và sự nghiệp của chủ phương tiện “sau cuộc vui”. Ứng dụng hiện đang có mặt tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, trong tương lai sẽ phát triển toàn quốc.

Website Bạn uống tôi lái: http://butl.vn/

Đăng ký làm đối tác Bạn uống tôi lái: http://doitac.butl.vn/

Cẩm Tiên – Nguồn: Kinh Tế Và Dự Báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *