Dịch Vụ Tài Xế Online BUTL
Bài Tin Tức

Bí Quyết Lái Xe Ô Tô An Toàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Sử Dụng Xe Hơi

Bất kỳ những ai mới tập lai xe o to cần phải biết đến một số quy tắc cơ bản. Bên cạnh đó là một số mẹo hay giúp bạn lái xe thuần thục hơn. Hãy tham khảo qua bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Một số bí quyết lai xe o to an toàn cho người mới.

Cho dù là người mới hay người đã lái xe lâu năm điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là thực hiện đúng luật an toàn giao thông. Bên cạnh đó là một số mẹo hay giúp người mới lái xe hiệu quả hơn.

Đi xe vừa/nhỏ

Khi mới tập lai xe o to thì bạn nên chọn những chiếc xe vừa và nhỏ phù hợp. Không nên chọn những chiếc xe có động cơ dung tích lớn hay xe sang trọng đắt tiền. Bởi vì tay lái chưa vững có thể gây ảnh hưởng đến chiếc xe và người xung quanh nếu như bạn xử lý không kịp.

Làm quen với thao tác trên xe

Điều quan trọng không kém chinh là bạn cần phải làm quen với các thao tác trên xe trước khi thực hành lái. Nhất là các thao tác côn, phanh, chân ga, xi nhan, còi… để khi lai xe o to thật không bị bỡ ngỡ.

Theo dõi các biển báo

Khi tham gia giao thông điều không thể bỏ qua là quan sát các biển báo trên đường. Người mới thường hay tập trung nhìn đường đi mà bỏ qua các biển báo như thế sẽ rất nguy hiểm. Thận chí bạn có thể bị công an giao thông bắt phạt khi vi phạm luật giao thông đường bộ.

Tập quan sát kính chiếu hậu

Không chỉ nhìn mỗi đường phía trước mà bạn còn cần phải quan sát 2 bên đường cùng phía sau xe. Nhờ đó mới có thể xử lý kịp thời các trường hợp bất ngờ diễn ra trên đường được.

Giữ khoảng cách an toàn với xe trước và xe sau

Khoảng cách an toàn giữa các xe rất quan trọng khi tham gia giao thông. Tốt nhất bạn nên giữ một khoảng từ 3 – 5s với xe trước để phòng các trường hợp sự cố bất ngờ có thể tránh kịp. Không nên đi quá gần tránh trường hợp xe trước phanh gấp bạn có thể đụng phải.

Quy tắc nhường đường

Khi đi trên đường và gặp phải các xe ô tô xin đường thì nên bình tĩnh quan sát qua gương chiếu hậu xem có khoảng trống thích hợp hay không. Sau đó từ từ nhường đường cho xe đã xin đường. Không nên gấp vượt ẩu khi tay lái chưa được vững.

Trên đây chính là một số quy tắc cũng như bí quyết lai xe o to an toàn cho người mới. Các bạn nên tìm hiểu và làm theo để đảm bảo an toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *