Nổ lốp bánh xe | BUTL Dịch Vụ Cho Thuê Tài Xế.
Bài Tin Tức

Cách Lái Xe An Toàn Nhất Dành Cho Tài Xế Xe Hơi Mới Biết Lái Xe

Cách lái xe an toàn nhất mà mỗi người nên biết. Để đảm bảo các chuyến đi đạt được hiệu quả như mong muốn bên cạnh nắm vững kỹ thuật lái đừng quên chú ý các điểm sau đây nhé.

Cách lái xe an toàn nhất mà mỗi người nên biết

Qua bài viết sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người một số kinh nghiệm lái xe an toàn. Nhờ đó giúp bạn xử lý được các tình huống hiệu quả hơn.

Đầu tiên cần giữ được tập trung khi lái xe

Một trong những cách lái xe an toàn nhất đó chính là phải giữ được tập trung cao độ. Bạn không thể phân tâm khi lái xe được, như vậy sẽ rất nguy hiểm. Với những người phản xạ không nhanh nhạy khi làm một lúc 2 việc như vừa lái xe vừa nghe điện thoại sẽ không kịp xử lý các tình huống bất ngờ được.

Thứ hai là không nên lái xe sau khi uống rượu bia

Chắc hẳn không phải tự nhiên mà luật giao thông đường bộ cấm người điều khiển giao thông uống rượu, bia, thức uống có cồn khi lái xe. Bởi vì khi uống các chất kích thích như trên sẽ khiến cơ thể chúng ta không đủ tỉnh táo để xử lý kịp thời các sự cố bất ngờ xảy ra ngay trên đường đi. Theo thống kê con số tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia là nhiều vô kể. Vì vậy hãy chú ý đến việc cầm lái thì không nên uống thức uống có cồn nhé.

Điều thứ ba cần lưu ý là an hiểu rõ luật giao thông

Thêm một cách lái xe an toàn nhất đối với mỗi người cầm lái là cần phải am hiểu rõ luật giao thông. Bạn không thể lái xe khi không hiểu rõ luật giao thông được. Những tín hiệu đường, các biển báo tại các địa điểm cụ thể cần người tham gia giao thông chấp hành đúng. Như vậy mới đảm bảo được an toàn cho chính bản thân và mọi người xung quanh được.

Điều thứ tư là bạn phải biết sử dụng đúng cách xi nhan, đèn pha/cốt

Một trong những điều cần lưu ý không kém khi tham gia giao thông là xi nhan xin đường và sử dụng đèn pha/cốt đúng cách. Theo thống kê ghi nhận cũng đã có không ít trường hợp lái xe ô tô sử dụng không đúng đèn pha/cốt gây ra tai nạn cho người đối diện. Hãy sử dụng đèn pha/cốt và xi nhan đúng thời điểm để đảm bảo an toàn cho người khác cùng an toàn cho chính mình.

Điều cuối cùng là chú ý lái xe với điều kiện trời mưa

Khi trời mưa đường sẽ ẩm ướt và trơn trượt hơn, thêm vào đó là tầm nhìn sẽ bị hạn chế. Để đảm bảo an toàn bạn hãy lái xe với tốc độ chậm, ổn định. Bên cạnh đó kiểm tra cửa xe cẩn thận, tránh các trường hợp gió bụi. Hãy giữ một khoảng cách an toàn với xe trước, chú ý qua gương chiếu hậu để xử lý tình huống hiệu quả.

Trên đây đều là những cách lái xe an toàn nhất mà mỗi người nên biết. Lái xe với một ý thức tốt sẽ đảm bảo được an toàn cho mọi người tham gia giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *