Bài Tin Tức

Cách Lái Xe An Toàn Nhất Được Tài Xế Xe Hơi Thường Áp Dụng

Cách lái xe an toàn nhất là như thế nào? Những người mới học lái xe ô tô thì cần phải lưu ý những gì khi ra đường? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Cách lái xe an toàn nhất cho người mới học lái

Muốn lái xe an toàn bên cạnh nắm vững các kiến thức cơ bản còn đòi hỏi ở bạn kỹ thuật cao. Điều này thể hiện qua việc luyện tập thường xuyên. Nhưng điều quan trọng hơn hết là phải chú ý mỗi khi ra đường.

1. Thông thuộc chiếc xe mình lái

Trước hết bạn cần phải thực quen thuộc với các vị trí trên chiếc xe ô tô của mình. Các thao tác như: phanh, xi nhan, cần số, ga… bạn cần nhớ kỹ. Có thể tập luyện thử khi chưa khởi động xe để quen dần, nhờ đó khi lái xe sẽ không bị bỡ ngỡ gì nhiều. Bạn sẽ không thể hoàn thành chuyến đi khi không biết rõ các vị trí trên xe mình được.

Muốn có một chuyến đi hiệu quả thì bạn cũng đừng quên chỉnh vị trí ngồi cùng gương chiếu hậu sao cho thích hợp và thoải mái nhé.

2. Chạy với tốc độ vừa phải

Nguyên tắc quan trọng khi lái xe đó là chạy đúng với tốc độ được quy định. Không nên đi quá nhanh hay quá chậm gây ảnh hưởng đến người khác. Những ai tay lái chưa vũng thì không nên chạy quá nhay, bạn sẽ không kịp xử lý các tình huống bất ngờ trên đường đâu. Đặc biệt cần phải giữ khoảng cách an toàn với xe trước từ 3 – 5s nhé. Như thế bạn sẽ xử lý được những tình huống bất ngờ xảy ra với xe trước.

3. Chú ý đến gương chiếu hậu khi lái xe

Hãy tập quan sát thật kỹ cả gương chiếu hậu và đằng trước chính là cách lái xe an toàn nhất cho bạn. Không nên chỉ tập trung vào mỗi phía trước bởi vì sẽ có những lức xe sau xi nhan xin đường, nếu bạn không chú ý rất dễ gây ra tai nạn bất ngờ.

4. Lái xe thì không uống rượu bia, chất kích thích

Điều này không chỉ với người mới mà bất cứ ai tham gia giao thông cũng không nên uống nhiều rượu bia khi lái xe. Việc sử dụng thức uống có cồn khiến bạn khó có thể xử lý nhanh nhạy các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường đi.

Quan trọng hơn hết là phải thực hiện đúng luật an toàn giao thông khi ra đương nhé. Trên đây chính là một số lưu ý về cách lái xe an toàn nhất bạn nên biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *