Sử dụng đèn pha ban đêm | Nổ lốp bánh xe | BUTL Dịch Vụ Cho Thuê Tài Xế.
Bài Tin Tức

Cách Lái Xe An Toàn Nhất Tài Xế Lái Xe Hơi Nên Biết Khi Đi Đường

Cách lái xe an toàn nhất mà mọi người nên biết để có những chuyến đi hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số lưu ý khi lái xe cho người mới cũng như người lái xe lâu năm. Hãy tham khảo thêm để đảm bảo được an toàn cho chính mình.

Theo thống kê thì hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn giao thông diễn ra gây chết người. Nhưng nếu bạn trang bị cho mình những kiến thức về kỹ thuật lái xe sẽ hạn chế được nhiều trường hợp như vậy xảy ra.

1. Chuẩn bị trước khi xuất phát

Trước khi xuất phát nên tạo cho mình một vị trí ngồi lái thoải mái nhất. Bạn nên chỉnh gương cùng ghế lái sao cho phù hợp với vị trí ngồi của mình. Bên cạnh đó nên lưu ý một là mở cửa sổ hoàn toàn hai là đóng cửa sổ hoàn toàn. Bởi vì nếu trường hợp có tai nạn xảy ra một cái cửa sổ mở dở có thể gây cho bạn thương tích nặng hơn.

2. Phanh bằng chân phải

Vị trí phanh chân nằm ở bên phải nên bạn phải tập quan với việc phanh bằng chân phải. Nếu bạn dùng chân trái để phanh trong cơn hoảng loạn có thể ấn nhầm chân ga càng khiến xe chạy nhanh hơn.

3. Để độ sáng của đèn thích hợp

Độ sáng của đèn đồng hồ có thể ảnh hưởng đến việc lái xe của bạn nhất là vào bạn đêm. Bạn nên chỉnh độ sáng xuống thấp ở mức thích hợp, không nên để đèn quá sáng sẽ gây lóa mắt bạn khi lái xe ban đêm. Do đó sẽ hạn chế đi khả năng quan sát xa cùng việc xử lý tình huống bất ngờ xảy ra.

4. Tập quan sát và phán đoán nhanh nhạy

Bạn tham gia giao thông đúng luật không có nghĩa là người khác cũng có ý thức tham gia tốt như bạn. Chính vì thế hãy tập cách quan sát cùng phán đoán tốt mỗi khi lái xe trên đường. Trước hết là nên tạo một khoảng cách an toàn với xe trước để kịp xử lý nếu có tình huống bất ngờ. Tiếp theo là nên tập phán đoán vì sẽ có những người rẻ trái phải nhưng không xi nhan. Hay xi nhan trái rẻ phải.

5. Điều chỉnh tốc độ thích hợp

Cách lái xe an toàn nhất đảm bảo cho chính bạn là biết điều chỉnh tốc độ thích hợp. Tùy vào loại đường và điều kiện thời tiết, hoàn cảnh mà bạn sẽ lái xe với tốc độ khác nhau. Điều quan trọng là bạn biết đi với tốc độ thích hợp và an toàn nhất.

Trên đây chính là một số lưu ý về cách lái xe an toàn nhất bạn nên biết. Đừng quên tham gia giao thông vớ ý thức và trách nhiệm cao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *