Bài Tin Tức

Cách Lái Xe Hơi An Toàn Và Tiết Kiệm Nhiên Liệu

Bạn đã biết cách lái xe hơi như thế nào cho an toàn và tiết kiệm được nhiên liệu hiệu quả chưa? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây để biết thêm nhiều mẹo hay khi lái xe ô tô nhất là với những người mới nhé.

Học hỏi cách lái xe hơi an toàn và tiết kiệm xăng

Bạn đã biết nên lái xe như thế nào vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm xăng chưa?

1. Lưu ý khi khởi động xe

Khi bắt đầu khởi động thì bạn nên đảm bảo rằng đã hạ phanh tay trước khi cho xe lăn bánh nhé. Bên cạnh đó thì nên thực hiện đạp hết chân côn, khi đó tay phải nên đẩy cần số lên vị trí số 1. Sau đó thì nhả chân côn từ từ rồi nhấn từ chân ga cho xe chạy với tốc độ chậm vừa phải đi trên đường.

2. Lên số cao

Bạn nên biết thời điểm nào nên lên số cao, thời điểm nào thì về số thấp. Khi xác định được đúng thời điểm cần lên số cao thì thực hiện nhả chân ga ra bắt đầu nhấn chân côn hết cỡ. Bạn cần đạp hết chân côn để tách côn hoàn toàn nếu không có thể gây hư hại đến hộp số. Sau đó thì chuyển qua số cao, bỏ chân côn và ga đi với tốc độ như bình thường.

3. Về lại số thấp

Tương tự thì bạn cần xác định được khi nào về số thấp để có thể thực hiện các thao tác thích hợp. Trước hết hãy bắt đầu quá trình bằng cách bỏ chân ga và đạp hết côn. Sau đó chuyển về số thấp và nhả dần chân côn, nhấn chân ga với tốc độ vừa phải, đi như bình thường.

4. Dùng phanh tay như thế nào?

Một trong những cách lái xe hơi cơ bản nhất đó là sử dụng phanh tay đúng cách. Phanh tay được sử dụng để giữ xe đứng yên khi đã dừng lại, bạn không nên lạm dụng phanh tay quá nhiều sẽ gây nguy hiểm. Với các trường hợp cần phải dừng đột ngột thì không nên dùng phanh tay, bạn có thể kết hợp cả hai phanh sao cho thích hợp nhất để không gây ra sự cố. Nếu dùng phanh tay nhiều có thể gây mài mòn phanh rất nguy hiểm sau này khi bạn sử dụng nó bất ngờ.

5. Sử dụng điều hòa đúng cách

Nếu muốn tiết kiệm được nhiều nhiên liệu trong các chuyến đi thì nên sử dụng điều hòa sao cho đúng cách. Nếu bạn đi với tốc độ vừa phải thì có thể mở cửa sổ thay vì dùng điều hòa. Còn nếu đi với tốc độ cao thì nên đóng cửa sổ lại, nếu mở cửa sổ sẽ gây ra lực cản lớn khiến xe tốn nhiều xăng hơn.

Trên đây chính là một số lưu ý về cách lái xe hơi cho mọi người. Hãy thực hiện đúng để có những chuyến đi an toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *