Bài Tin Tức

Cách Lái Xe Hơi An Toàn Cần Chia Sẽ Cho Tài Xế Lái Xe

Ai cũng muốn khi tham gia giao thông luôn được an toàn cho chính mình và mọi người. Chính vì thế mà bạn cần phải học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm lái xe trong mọi địa hình đường đi. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến mọi người một số cách lái xe hơi an toàn với xe số sàn.

Kỹ thuật lái xe của một người được tôi luyện qua nhiều chuyến đi. Nhưng trước đó bạn nên nắm rõ cách lái xe cùng luật giao thông đã nhé.

Chuyển về số 0 trước khi khởi động

Đối với xe số sàn trước khi bật khóa khởi động xe bạn nên cho cần số chuyển về số 0 (số trung gian). Và thường mỗi buổi sáng sớm trước khi bắt đầu một chuyến đi nên khởi động xe ở chế độ chờ trong 1 phút. Bởi vì trong một khoảng thời gian dài trước khi khởi động xe dầu thường lắng xuống, chỉ phủ một lớp ít trên bề mặt động cơ. Khi bạn thực hiện chuyến đi ngay có thể ảnh hưởng và mài mòn các động cơ nhanh chóng.

Côn ra ga vào

Lái xe số thì mọi người cần chú ý cách vào số chính xác. Khi muốn nhả côn nên phối hợp nhịp nhàng giữa chân gia và chân côn nhé. Nhờ đó mà việc vào số sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Chạy số thích hợp với tốc độ xe

Một trong các cách lái xe hơi an toàn khác là đi số thích hợp với tốc độ. Các bạn cần lưu ý là khi lái xe khi chạy xe với tốc độ không thích hợp (chưa đủ tốc độ) mà vào số cao có thể khiến xe bị ì, không mạnh như trước được. Chính vì thế nên học cách lái xe thích hợp và tứng thích giữa số và tốc độ xe. Cụ thể như số 1 sẽ tương ứng với tốc độ từ 5 – 10km/h; số 2 sẽ tương ứng với tốc độ khoảng 10 – 15km/h; số 3 thì tốc độ tương ứng là 15 – 30 km/h; còn số 4 tốc độ thích hợp sẽ từ 35 – 40km/h; số 5 nên đi với tốc độ trên 45km/h.

Không nên đạp côn trước khi phanh

Các chuyên gia lái xe khuyên khi xe đã lăn bánh và hoàn tất việc chuyển số thì nên bỏ chân ra khỏi chân côn. Nếu cứ giữ chân côn suốt có thể làm giảm đi tuổi thọ của chân côn. Nhất là khi bạn muốn phanh, cũng không nên đạp côn sớm trước khi xe dừng. Thay vào đó khi nào đạp phanh rồi hãy nên đạp chân côn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *