Bài Tin Tức

Cách lái xe hơi an toàn trong mọi chuyến đi

Hướng dẫn cách lái xe hơi an toàn trong mọi chuyến đi. Tham khảo thêm những mẹo hay sau đây giúp người mới lái xe có thêm nhiều kinh nghiệm khi đi đường.

Ai cũng mong muốn mình có chuyến đi an toàn và hiệu quả, muốn vậy thì nên lưu ý một số điều khi lái xe nhé

1. Nắm vững kỹ thuật lái xe

Điều đầu tiên bạn cần nếu muốn có chuyến đi an toàn là nắm vững các kiến thức lái xe. Không chỉ vậy mà còn phải thực hành nhiều để vững tay lái hơn. Muốn như vậy hãy học lái xe qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp chứ đừng tự mình học lái xe sẽ không hiệu qua khi có người chỉ dạy.

2. Hiểu rõ chiếc xe mình lái

Với chiếc xe là bạn đồng hành trên mỗi chuyến đi đừng quên nắm bắt rõ để dể dàng thực hiện thao tác nhé. Ít nhất phải biết rõ vị trí của phanh, ga, còi, đèn và xi nhan ở chỗ nào.

3.Lái chậm nếu tay lái chưa vững

Thêm một cách lái xe hơi an toàn khác chính là đi chậm vừa phải. Khi tay lái chưa vững không nên đi quá nhanh, bạn sẽ không kịp để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Chình vì thế chỉ nên đi đúng với tốc độ cho phép thôi.

4.Chú ý khi đi xe ban đêm

Vào ban đêm tầm nhìn của bạn bị hạn chế đi nhiều, lúc này nên tập trung cao độ để lái xe nhé. Chình vì thế không nên sử dụng rượu bia hay thức uống có cồn khi lái xe, đặc biệt vào ban đêm. Bên cạnh đó thì không nên đi vào đêm khuya, lúc này thương buồn ngủ rất dễ sa tay lái, gây ra rủi ro.

5.Nếu lái xe đường dài nên chuẩn bị nhiều

Nếu bạn có những chuyến đi đường dài thì đừng quên chuẩn bị thật kỹ. Đặc biệt là với địa hình đi qua đèo, đồi núi. Hãy chuẩn bị sẳn trong cốp xe bộ dụng cụ để có thể tự khắc phục khi gặp phải sự cố nhẹ. Nếu đừng quá dài nên chia thời gian nghỉ ngơi và ăn uống thích hợp.

6.Thực hiện đúng luật giao thông

Tham gia giao thông với ý thức cao khi đi đúng luật đảm bảo được an toàn cho chính bạn và những người đi đường khác. Đừng vì một phút bất cẩn mà để lại hậu quả khôn lường. Đi đúng làn thực, làm đúng theo tín hiệu đèn và biển báo giúp bạn có chuyến đi hiệu quả hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *