Để Giữ Xe Như Mới, Bạn Nên Có 6 Thói Quen Này Khi Bán Xe Hơi Có Giá Trị
Bài Tin Tức

Cách Lái Xe Ô Tô An Toàn Mỗi Người Nên Biết Mới Nhất 2017

Học hỏi cach lai xe o to an toàn giúp bạn có những chuyến đi như mong muốn. Trước hết bạn cần phải luyện tập nhiều để lái xe thuần thục hơn. Bên cạnh đó không quên chú ý một số điều như sau đây nhé.

Cách lái xe ô tô an toàn mỗi người nên biết

Cùng tham khảo qua bài viết sau đây để biết thêm thông tin về cach lai xe o to an toàn nhé.

Chuẩn bị kỹ càng trước mỗi chuyến đi

Trước mỗi chuyến đi cho dù là ngắn hay đường dài thì nên chú ý căn chỉnh gương chiếu hậu cùng ghế ngồi sao cho thích hợp. Đặc biệt là với trẻ nhỏ hay ngồi tại ghế lái trước không quên thắt dây an toàn nhé.

Đảm bảo sức khỏe ổn định

Khi lái xe thì điều quan trọng nhất chính là sức khỏe của người lái. Bạn không thể lái xe trong tình trạng sức khỏe bất ổn được. Vì thế hãy quan tâm với vấn đề này nhiều hơn.

Không nên phóng nhanh phanh gấp

Tùy mọi loại đường đi nhưng khi lái xe bạn nên chú ý không được chạy với tốc độ quá nhanh. Thay vào đó nên đi với tốc độ ổn định và tập quan sát kỹ hai bên đường cùng phía sau qua gương chiếu hậu nhé.

Tạo khoảng cách an toàn với xe trước

Khoảng cách được xem là an toàn giữa hai chiếc xe là từ 3 – 5 giây. Với khoảng thời gian đó bạn sẽ có thể xử lý được các trường hợp bất ngờ xảy ra. Nhờ đó hạn chế được các tình huống tai nạn không mong muốn.

Để ý trước khi quay đầu xe

Trước mỗi lần muốn thực hiện quay đầu xe thì các bạn hãy đi chậm dần. Sau đó nên chú ý quan sát trước sau cùng hai bên đường để có thể quyết định qua đường đúng lúc hay không.

Không sử dụng rượu bia mỗi khi lái xe

Một trong những cach lai xe o to đảm bảo an toàn cho bản thân cùng những người xung quanh khác là không được sử dụng rượu bia. Chất kích thích trong thức uống có cồn sẽ khiến bạn không được tỉnh táo để kịp xử lý các tình huống bất ngờ trên đường đi. Đặc biệt là với thời gian ban đêm, tầm nhìn của bạn đã bị hạn chế đi rất nhiều.

Trên đây chính là một trong những điều lưu ý chính trong cach lai xe o to an toàn giúp bạn có một chuyến đi hiệu quả. Các bạn hãy chú ý để thực hiện đúng mỗi khi tham gia giao thông nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *