tài xế lái xe đường dài | Nổ lốp bánh xe | BUTL Dịch Vụ Cho Thuê Tài Xế.
Bài Tin Tức

Cách Lái Xe Ô Tô Đường Phố Hiệu Quả

Đối với những tài xế mới thì lái xe trong loại hình đường phố đông đúc được xem như mỗi ám ảnh. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng bởi vì bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách lái xe ô tô đường phố hiệu quả nhất.

Học lái xe thì bạn cần nắm thật kỹ các kỹ thuật lái xe cùng luật giao thông đường bộ thật tốt. Bên cạnh đó là một số lưu ý khi lái xe với điều kiện đường đông.

1. Nắm rõ lý thuyết

Bạn không thể lái xe được khi mà chưa nắm rõ lỹ thuyết về xe cộ được. Chưa cần nói đến kỹ thuật cầm lái thì bạn cần phải hiểu rõ chiếc xe của mình hoạt động như thế nào.

Đặc biệt khi lái xe đường đông thì không nên sốt ruột mà nên đi với tốc độ vừa phải. Nhưng bên cạnh đó thì cũng nên giữ cho mình tâm lý bình tĩnh để chuyến đi hiệu quả hơn.

2. Vượt xe

Bạn không nên ép đường hay vượt xe khác bởi vì đường quá đông sẽ rất khó để lấn làn. Không chỉ thế nếu bạn tiến hành vượt xe sẽ rất khó trở lại phần đường cũ. Nếu muốn vượt trong tình huống bắt buộc thì nên bấm xi nhan xin đường trước khi vượt nhé.

Đi đường đông nếu như bạn chỉ cần lỡ tay đánh võng thôi cũng có nguy cơ đụng phải xe khác, nhất là các xe máy.

3. Theo dõi cẩn thận biển báo

Đối với các loại đường phố đông đúc thì biển báo hiệu sẽ có rất nhiều. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu và thuộc lòng các loại biển để thực hiện đúng mỗi khi gặp phải. Hãy tập tính cẩn thận quan sát đường và biển báo mỗi khi đi đường phố nhé.

4. Không nên uống rượu bia khi lái xe

Điều cấm kỵ tuyệt đối khi lái xe và tham gia giao thông chính là không được uống rượu bia hay chất kích thích. Không chỉ vậy với những ai lái xe bị phát hiện có sử dụn rượu bia sẽ bị phạt rất nặng. Bởi vì như thế sẽ khiến bạn khó có thể xử lý được tình huống bất ngờ mỗi khi gặp phải. Theo thống kê số người chết do tai nạn giao thông là rất nhiều, cao hơn tỷ lệ gây chết người do bệnh.

Trên đây chính là một số lưu ý đối với cách lái xe ô tô đi với đường đông, đường phố. Hãy thực hiện theo đúng để đảm bảo bạn có những chuyến đi an toàn như mong muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *