Bài Tin Tức

Cách Lái Xe Ô Tô Khi Gặp Trời Mưa Trong Năm 2017

Cách lái xe ô tô khi gặp phải trời mưa to như thế nào cho an toàn? Bên cạnh đó là cách đối phó khi lái xe với điều kiện thời tiết xấu. Cùng tham khảo qua bài viết sau để học hỏi thêm một số mẹo hay nhé.

Học hỏi cách lái xe khi gặp phải trời mưa to

Điều kiện thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chuyến đi. Chính vì thế bạn cần phải chú ý nhiều.

1. Đi chậm

Điều đầu tiên cần làm khi phải gặp phải điều kiện thời tiết xấu như mưa to chính là phải lái xe chậm. Trời mưa khiến mặt đường trơn trượt nên độ bám dính bị giảm nhiều. Nếu như bạn chạy nhanh có sự cố cần phanh gấp sẽ bị xìa, có thể gây trật đường lái xe. Hơn nữa mưa to cũng gây cản trở tầm nhìn, nên việc đi chậm cùng quan sát kỹ sẽ an toàn hơn cho bạn.

2. Kiểm tra xe thật kỹ trước mỗi chuyến đi

Để đảm bảo mỗi chuyến đi đạt được hiệu quả như mong muốn cũng như an toàn thì đừng quên kiểm tra xe thật kỹ trước khi xuất phát. Tại sao phải làm vậy? Việc này sẽ giúp bạn phát hiện sớm các sự cố của xe và khắc phục kịp thời. Qua đó làm giảm thiêu các rủi ro không mong muốn xảy ra. Đặc biệt là các bộ phận như đèn xe cùng cần gạt nước có hoạt động bình thường không? Khi lái xe trời mưa hai bộ phận này rất cần thiết hoạt động tốt.

3. Quan sát kỹ

Cho dù lái xe với bất kỳ điều kiện thời tiết hay loại đường nào thì cách lái xe ô tô an toàn vẫn là phải quan sát thật kỹ. Nếu bạn quan sát tốt sẽ tránh được các sự cố không hay bất ngờ xảy ra.

4. Giữ một khoảng cách an toàn

Lái xe với trời mưa thì hơn hết hãy giữ một khoảng cách an toàn với xe trước. Trời mưa, tầm nhìn hạn chế, đường trơn, nên tỷ lệ xảy ra sự cố cao hơn. Chính vì thế hãy tạo một khoảng cách an toàn với xe trước để đảm bảo bạn có thể xử lý kịp nếu có sự cố xảy ra.

5. Đi đúng phần đường của mình

Hãy tham gia giao thông với ý thức cao, đi đúng làn đường của mình, đúng luật giao thông. Nếu trời mưa thì hãy đi gần vào vạch chia đường bạn sẽ quan sát được đoạn đường đi phía trước như thế nào. Nếu có khúc cua cũng dễ xử lý hơn cho bạn.

Trên đây chính là những lưu ý về cách lái xe ô tô khi gặp phải trời mưa bạn nên biết. Với các trường hợp mưa quá to thì nên tìm một chỗ trú tạm đợi thời tiết bớt xấu rồi hãy tiếp tục chuyến đi của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *