Bài Tin Tức

Cách Lái Xe Ô Tô Số Sàn Cơ Bản Nhất Dành Cho Tài Xế Mới

Cách lái xe ô tô số sàn cơ bản nhất mà mỗi người mới cần phải biết. Nhờ đó mới đảm bảo được tính an toàn khi tham gia giao thông được. Tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Không như xe máy nếu bạn muốn lái xe ô tô an toàn và hiệu quả cần phải để ý nhiều hơn.

Đi đúng với tốc độ

Cách lái xe ô tô cơ bản đầu tiên cần phải học là ra vào số đúng với tốc độ. Điều này cũng rất quan trọng bởi vì nếu không thực hiện đúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng xe về sau.

Thường thì các hãng xe tại Việt Nam có các ngưỡng sang số không giống nhau. Nhưng nhìn chung đều vào trong khoảng 2.500 vòng/phút trước khi sáng số 1 và 2. Thực hiện sang số đúng xe bạn sẽ luôn chạy nhanh và khỏe đều.

Sử dụng chân côn một cách hợp lý

Điều quan trọng thứ 2 cần lưu ý với cách lái xe ô tô cho người mới là sử dụng chân côn một cách hợp lý nhất. Bạn nên hiểu xe số sàn chân côn cũng rất quan trọng. Nếu đi đúng cách có thể đảm bảo được chất lượng cho xe về dài lâu. Và cần chú ý khi lái xe với điều kiện đường xấu thì nên cắt côn đúng lúc để tránh bị giật nhé.

Phanh tay nên sử dụng như thế nào?

Bạn cần biết là phanh tay không được thiết kế để dừng xe khi đang chạy mà dùng để giữ xe khi đã dừng lại rồi. Chính vì thế nếu như đang chạy với tốc độ nhanh lại sử dụng phanh tay phanh gấp có thể khiến phanh bị mài mòn nhanh chóng. Điều đó sẽ rất nguy hiểm cho những chuyến đi sau này.

Đề-pa lên dốc khi bị tắc đường

Thêm một cách lái xe ô tô cần phải lưu ý đó là thực hiện đề-pa. Cách hiệu quả nhất khi đề-pa lên dốc với trường hợp bị tắc đường đó là côn và ga. Nghĩa là bạn nên dùng âm côn và mớm ga vừa phải để giupx xe lên dốc từ từ không bị tụt lùi về sau quá nhiều.

Trường hợp cần về số mo

Đang chạy trên đường khuyên bạn không nên trả xe về số mo. Như thế sẽ khiến tốn nhiên liệu hơn và khiến quán tính của xe tăng lên. Đặc biệt là với trường hợp trả về số mô khi xuống dốc. Vì thế nên hạn chế cho xe về số mo khi đang đi trên đường.

Trên đây là một số lưu ý chính về cách lái xe ô tô cho người mới. Các bạn cần tìm hiểu thêm nhiều để lái xe an toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *