Bài Tin Tức

Cách Lái Xe Ô Tô Tiết Kiệm Xăng Dành Cho Tài Xế Mới

Cách lái xe ô tô tiết kiệm xăng mà mỗi người nên biết. Qua đó trong mỗi chuyến đi dù dài hay ngắn bạn đều có thể tiết kiệm được nhiên liệu một cách tốt nhất. Tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm một số mẹo hay nhé.

Cách lái xe ô tô giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả

Lái xe đúng cách vừa đảm bảo được an toàn cho chính bạn. Bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá với nhiên liệu.

Bơm lốp căng vừa phải

Bạn không thể chạy xe khi lốp luôn trong tình trạng bị xẹp hơi được. Điều này vừa khiến bạn không thể đi quá nhanh, với điều kiện trời mưa có thể gây trơn trượt nữa. Vì thế trước mỗi chuyến đi nhớ kiểm tra lốp xe xem đã đủ độ căng chưa. Bên cạnh đó còn giúp bạn tránh được các tình trạng hư hỏng về xăm.

Lái xe với lốp căng vừa phải và thích hợp chính là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Lái xe với tốc độ cho phép

Một trong những cách lái xe ô tô giúp bạn tiết kiệm xăng hiệu quả hơn hết đó là chạy với tốc độ vừa phải. Nhất là với các trường hợp chạy quá nhanh rồi phanh đột ngột, hay đột nhiên tăng tốc, chạy nhanh các đoạn đường ổ gà cũng khiến xe bạn tiêu hao nhiên liệu cực nhanh chóng.

Nếu muốn đảm bảo được an toàn cùng tiết kiệm xăng hiệu quả hãy lái xe với tốc độ vừa phải cho phép. Thêm vào đó là đi với tốc độ ổn định không nên lúc chạy quá nhanh, lúc chạy quá chậm nhé.

Tắt các động cơ khi không sử dụng

Những lúc không cần thiết hay dừng tạm nghỉ lâu thì tốt nhất là bạn nên tắt động cơ. Không nên bật máy hoạt động không như vậy có thể gây nóng máy và ảnh hưởng trực tiếp đến nhiên liệu.

Chú ý làm sạch bộ lọc không khí thường xuyên

Bộ lọc không khí rất dễ tháo rời và vệ sinh sạch sẽ. Có thể bạn chưa biết nếu để bộ lọc không khí bị tắc có thể làm giảm 10% nhiên liệu. Chính vì thế đừng quên vệ sinh bộ lọc không khí thường xuyên nhé.

Kiểm tra xe và thay dầu nhớt đúng định kỳ

Thực hiện thay dầu nhớt đúng hãng, đúng hạn kỳ giúp xe của bạn hoạt động ổn định. Bên cạnh đó là tăng tuổi thọ của xe cùng hạn chế việc tốn nhiên liệu trong mỗi chuyến đi.

Trên đây chính là một số cách lái xe ô tô hay giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu hiệu quả. Hãy tham khảo và thực hiện theo để bảo vệ chiếc xe của mình luôn tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *