Butl dịch vụ cho thuê tài xế thông qua ứng dụng di động
Bài Tin Tức

Cách Lái Xe An Toàn Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu Lái Xe Ô Tô

Không chỉ đối với người mới mà cho dù là người cũ cũng cần học hỏi thêm một số cách lái xe an toàn nhất. Bởi vì cho dù là ai thì cũng mong có được một chuyến đi bình an. Tham khảo qua bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Học hỏi cach lai xe an toan nhat cho người mới

Muốn có một chuyến đi an toàn thì yêu cầu kỹ thuật lái xe của người lái phải tốt. Bên cạnh đó là bạn cần tuân thủ đúng với luật giao thông đường bộ. Vậy cần lưu ý gì khi lái xe cho người mới không?

Chú ý một khoảng cách an toàn

Điều cần lưu ý đầu tiên khi người mới lái xe là chưa xử lý “mượt” được các trường hợp cua quẹo. Chính vì thế tốt nhất bạn nên giữ một khoảng cách an toàn với xe trước và xe sau. Nhờ đó có thể kịp thời xử lý các trường hợp bất ngờ xảy ra.

Cần chú ý đến gương chiếu hậu

Người lái xe mới thường có thói quen quan sát mỗi phía trước mà không chú ý đến phía sau và hai bên. Điều này rất nguy hiểm, các bạn không nên bỏ sót một góc nhìn nào. Chính vì thế nên quan sát đủ cả gương chiếu hậu để biết được tình hình phía sau xe và hai bên nhé.

Quay đầu xe một cách an toàn

Với những địa điểm có biển báo và cho phép quay đầu các bạn hãy thực hiện đúng. Nhưng cần lưu ý là hãy bật xi nhan xin đường trước khi rẽ hay quay đầu xe.

Lái xe với tâm lý ổn định

Sức khỏe tốt mới có thể lái xe tốt được. Người mới lái xe nếu như có cảm giác sợ hãi lần đầu chạy xe thì cần khắc phục nhanh chóng. Bởi vì chỉ có tâm lý ổn định bạn mới có thể tỉnh táo xử lý mọi tình huống tham gia giao thông được.

Không uống rượu bia khi lái xe

Đây là điều mà mỗi người tham gia giao thông cần phải tuân theo. Chỉ với một lượng nhỏ cồn trong bia, rượu cũng gây ảnh hưởng đến sự tỉnh táo khi lái xe. Điều này sẽ rất nguy hiểm khi bạn không quan sát kỹ hay xử lý tình huống khi đang đi trên đường, nhất là vào ban đêm. Vì thế không nên uống rượu bia khi có một chuyến đi dài nhé.

Trên đây chính là những lưu ý chính cùng cach lai xe an toan nhat mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Tham gia giao thông với một ý thức trách nhiệm cao đảm bảo được an toàn cho chính bạn và người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *