Lái xe giúp bạn là dịch vụ đang được ưa chuộng trong năm 2017
December 26, 2017
TRI ÂN KHÁCH HÀNG CUỐI NĂM 2017
December 29, 2017

 

Cách Lái Xe An Toàn Nhất Của Tài Xế BUTL

 
 

Cach lai xe an toan nhat bạn nên biết khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho chính bản thân và người khác. Cùng tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm khi lái xe nhé. Muốn lái xe ô tô an toàn để có những chuyến đi hiệu quả bạn cần lưu ý một số điều sau:

 
 

Luôn tập trung cao độ

Lái xe yêu cầu đầu tiên đối với tài xế là kinh nghiệm đi đường, trong đó tính tập trung là không thể thiếu được. Vì thế khi lái xe hãy hạn chế tối đa làm một lúc hai việc. Không nên vừa lái xe vừa nghe điện thoại, nói chuyện riêng với người khác, hay một số việc dễ làm bạn phân tâm

 Không sử dụng rượu bia, thức uống có cồn, chất kích thích

Một trong những cach lai xe an toan nhat đó chính là đảm bảo vấn đề tỉnh táo, nói không với rượu bia. Với những loại thức uống có cồn hay chất kích thích đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng xử lý tình huống của bạn khi lái xe. Khi đã say rồi bạn sẽ phản xạ chậm hơn bình thường rất nhiều. Chính vì thế mà có rất nhiều trường hợp tai nạn giao thông do lái xe trong tình trạng say xỉn.

 
 
 
 

Đảm bảo xe hoạt động bình thường

Muốn hạn chế được những rủi ro không mong muốn xảy ra thì bạn nên kiểm tra xe thật kỹ trước mỗi chuyến đi. Điều này giúp bạn phát hiện sớm một số trường hợp hư hại các bộ phận. Qua đó khắc phục sự cố nhanh hơn và giảm thiểu các rủi ro.

 Không phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn

Cho dù đang trong tình trạng trễ giờ, gấp gáp bạn cũng không nên phóng nhanh vượt ẩu. Đi xe ô tô cần phải chú ý hơn nhiều so với xe máy. Bởi vì chỉ cần bạn không lưu ý rất dễ gây ra sự cố ngay. Đặc biệt đối với đường phố đông người và phương tiện đi lại, nếu bạn chạy với tốc độ nhanh, lấn làn, không tuân thủ luật sẽ ảnh hưởng đến những người khác.

 

 Lưu ý khi lái xe trời tối

Một trong những điều kiện khi lái xe cần được chú ý nhất đó là lái xe trong trời tối. Khi đó tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế đi rất nhiều, vì vậy hãy luôn tập trung để lái xe. Bên cạnh đó làm quen với việc quan sát cả phía trước và qua gương chiếu hậu. Đặc biệt hãy biết cách sử dụng đúng đèn xe, lúc nào nên dùng đèn pha, lúc nào dùng đèn cốt. Hy vọng với những lưu ý về cach lai xe an toan nhat trên đây bạn sẽ có nhiều chuyến đi an toàn

 
 
Call Now Button