Tin tức

CHIA SẺ KINH NGHIỆM LÁI XE AN TOÀN VÀ XỬ LÝ TÌNH HUỐNG BẤT CHỢT KHI LƯU THÔNG TRÊN XE Ô TÔ

Làm chủ một chiếc xe ô tô và điều khiển xe an toàn khi di chuyển trên cung đường là một nghệ thuật. Việc đó đòi hỏi người lái xe cần phải có các tiêu chí: sức khỏe, tính kiên nhẫn, tập trung cao độ trong lái xe cùng với tích lũy những kỹ năng xử lý khi điều khiển xe trước đó.

Tất cả những điều trên giúp tài xế lái xe an toàn và tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi điều khiển xe ô tô. Nếu bạn không tập trung lái xe được, bạn cần tìm dịch vụ cho thuê tài xế theo giờ để hỗ trợ lái xe giúp bạn

Và kinh nghiệm lái xe an toàn cần phải lưu ý khi di chuyển:

Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước:

Khi di chuyển thì tốt nhất nên giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước: 50m ở đường cao tốc và 3 – 5m đối với đường hỗn hợp giúp bạn có nhiều thời gian và khoảng cách để dừng lại an toàn khi phải phanh (thắng) xe gấp. Trong điều kiện tầm nhìn tốt, mặt đường khô thoáng và có một lối rẽ an toàn thay thế, bạn hãy giữ khoảng cách với xe phía trước trong khoảng thời gian tốt nhất là 3 giây.

An toàn giao thông - gương chiếu hậu ô tô

Bạn đang di chuyển trên một con đường hai chiều đông đúc. Khi tiến gần đến một giao lộ, một chiếc xe bên làn đường đối diện đột ngột rẽ trái không báo trước khiến cho chiếc xe đi trước bạn phải đạp phanh bất ngờ. Bạn cũng đạp phanh gấp nhưng đã quá trễ, đuôi xe phía trước đã bẹp dúm. Vậy chúng ta có thể làm gì để tránh tình huống này?
Bạn có thể tính toán đo lường khoảng cách 3 giây như sau: Chọn một vật phía trước, ví dụ cây cột đèn bên đường. Khi đuôi xe phía trước vừa vượt qua cột đèn đó thì bạn bắt đầu đếm tới 3; Nếu mũi xe bạn vượt qua cái cột đèn trước khi bạn đếm tới 3 nghĩa là bạn đang bám theo quá gần.

Cảm nhận được nguy hiểm khi di chuyển trên đường:

Hãy luôn quan sát đường phía trước cũng như bên trái & bên phải để có cái nhìn bao quát xe khi di chuyển. Ở tốc độ di chuyển lớn nên có những khoảng cách nhất định với xe phía trước để có quyết định đúng đắn tốt nhất là trước 12 giây, còn ở tốc độ di chuyển chậm nên có thời gian khoảng 3 giây để xử lý sự cố khi xảy ra để đưa ra quyết định đúng đắn.
Khi di chuyển ở tốc độ càng cao, mắt bạn càng tập trung nhiều hơn vào những vật thể ngay trước mắt mà quên đi những thứ ở hai bên nên nguy cơ xảy ra tai nạn là rất lớn. Do đó hãy cố gắng quan sát, bao quát đường đi phía trước trong khi lái xe.

Những đứa trẻ đang đùa nghịch bên vệ đường, những chiếc xe băng qua đường, một ai đó đang bước ra khỏi xe, động vật hai bên đường… tất cả đều có thể tiềm ẩn nguy cơ của một tại nạn xảy ra với bất cứ tài xế nào lơ đễnh, thiếu quan sát. Với các trường hợp tài xế lái xe chuyên nghiệp như dịch vụ thuê tài xế theo giờ cũng khó tránh được rủi ro nếu không cảm nhận được nguy hiểm bất thường có thể xảy ra.

Cảnh báo cho người đi đường khác thông qua đèn xi-nhan (đèn vàng và đỏ)

Khi muốn chuyển làn đường mới thì luôn dùng đèn xi-nhan để thông báo cho các phương tiện xung quanh về làn mới mình muốn nhập vào. Kể cả việc bạn muốn vượt lên bên trái hoặc phải cũng phải mở xi-nhan mặc dù ở cùng 1 làn đường:

Lái xe ban đêm | Nổ lốp bánh xe | BUTL Dịch Vụ Cho Thuê Tài Xế.
  • Chuyển làn đường
  • Chuyển hướng xe rẽ phải, rẽ trái, quay đầu
  • Vượt xe khác kết hợp với nháy pha và còi.
  • Cho xe chuyển bánh từ vị trí đậu, hoặc chạy vào sát vỉa hè để dừng, đậu xe

Khi sử dụng đèn xi nhan để chuyển làn đường, mọi người sẽ hiểu được ý định của bạn, bao gồm các tài xế xe hơi, xe máy và cả khách bộ hành. Bật xi nhan sớm quá hoặc tắt muộn quá cũng đều không nên, vì sẽ gây khó hiểu cho xe khác xung quanh, để người phía sau nhận định được hướng di chuyển của xe trước, giảm tránh tai nạn giao thông thì người điều khiển phương tiện giao thông nên bật xi nhan trước khoảng 25 – 30m và sau khi rẽ, duy trì thêm 5 – 10m.

An toàn tính mạng khi va chạm và túi khí bung ra

Hệ thống túi khí tên tiếng Anh là Supplemental Restraint System (SRS). Đây là một thiết bị thụ động được trang bị trên ô tô để hạn chế va đập gây tổn thương cho người ngồi trên xe khi có va chạm xảy ra. Theo các thống kê tại Mỹ, hệ thống túi khí giúp hạn chế nguy cơ thương vong lên đến 30%. Khi xe gặp sự cố nguy hiểm, hệ thống túi khí sẽ phồng lên rất nhanh để tạo thành đệm hơi giúp làm giảm chấn thương cho người ngồi trong xe và sẽ nhanh chóng xẹp đi. Tại một số quốc gia, túi khí được coi là trang bị bắt buộc trên xe ô tô bên cạnh dây đeo an toàn.

BUTL là ứng dụng cho thuê tài xế theo giờ và tìm tài xế theo lịch hẹn nhằm cung cấp giải pháp thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho gia đình có xe hơi

Tuy nhiên, túi khí được phát huy tác dụng hiệu quả nhất khi người ngồi trên xe hơi sử dụng cả dây đai an toàn sẽ giảm thiểu được nguy cơ tử vong khi xảy ra tai nạn. Hãy nhớ rằng việc đeo dây an toàn rất quan trọng, thậm chí nếu xe bạn đã được trang bị thêm túi khí. Đai an toàn sẽ mang lại sự bảo vệ tối đa trong tất cả trường hợp va chạm chứ không riêng gì những vụ va chạm trực diện.

Giữ an toàn trong mỗi chuyến đi là điều bắt buộc với các tài xế lái xe mới hoặc các tài xế lâu năm như dịch vụ lái xe hộ chuyên nghiệp cũng phải tích lũy đương trường và tuân thủ luật giao thông để mỗi chuyến đi là một niềm vui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *