Tin tức

CHIA SẼ THỦ THUẬT LÁI XE Ô TÔ AN TOÀN DÀNH CHO TÀI XẾ MỚI

Với giao thông tại Việt Nam, tài xế mới nên trải qua các cung đường khác nhau để thu thập thêm nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống. Việc di chuyển ở các cung đường hỗn độn trong thành phố là nổi ám ảnh bất kể các tài xế mới hoặc đã có nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng thường di chuyển bằng xe hơi giúp tài xế có nhiều kiến thức tích lũy, và Bạn Uống Tôi Lái chia sẻ 1 số kinh nghiệm dành cho tài xế mới cầm lái.

Các tài xế có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm để là tài xế lái xe an toàn hơn

Làm quen các thao tác trên xe mới:

Đầu tiên là điều chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng và gương chiếu hậu là thao tác quan trọng nhất để bạn có tư thế lái an toàn cũng như có góc quan sát tốt nhất khi lái xe. Sau đó, bạn nên cài đặt thăt dây an toàn cho bản thân mình cũng như người khác ngồi trên xe trước khi khởi động lái xe. Nếu bạn không có các thao tác này túi khí khó có thể kích hoạt khi bạn gây tai nạn, và bạn cũng như người ngồi trên xe khó có thể bảo toàn tính mạng khi gây tai nạn.

Làm quen các vị trí điều khiển trên xe như côn, ga, phanh, cần số, phanh tay, … là điều cơ bản của bất kì tài xế nào dù có nhiều năm kinh nghiệm lái xe để trải nghiệm tay lái cho quen xe trước khi khởi động chạy xe ra đường trường.

Giữ khoảng cách an toàn và luôn nhìn gương

Với các lái xe mới hoặc tài xế nhiều kinh nghiệm chạy dịch vụ cho thuê tài xế thì khoảng cách giữa các phương tiện lưu thông cần phải có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống. Hãy tập luyện ở các cung đường xe vắng và có sự hướng dẫn của người có nhiều kinh nghiệm hoặc giáo viên hỗ trợ lái xe để đảm bảo an toàn khi tập luyện. Mỗi loại xe hơi có chiều dài phía trước xe (phần đầu xe) khác nhau về độ dài ngắn. Việc của tài xế là cảm nhận khoảng cách phía trước an toàn cho xe của mình khi lên sử dụng 1 chiếc xe lạ.

An toàn giao thông - gương chiếu hậu ô tô

Khi mới lái, ta thường chú ý tới phía trước mà quên quan sát gương chiếu hậu. Hãy nhìn gương để quan sát 2 bên đường và phía sau xe. Điều này giúp bạn tránh những tình huống mà người mới lái hay gặp phải như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường, chèn vạch. Và khi lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài để lùi, mà hãy làm quen kỹ năng nhìn gương và lùi.

Tâm lý của tài xế lái xe an toàn khi lái xe

Phân tâm trong lúc lái xe là điều hầu như các tài xế lái xe đều vướng phải: nói chuyện qua điện thoại, sử các phương tiện giải trí với âm thanh lớn, hoặc chú tâm giao tiếp người ngồi trên xe mà chủ quan không nhìn tuyến đường trước mặt.

Butl dịch vụ cho thuê tài xế thông qua ứng dụng di động

Khi qua các giao lộ, thường trước giao lộ luôn có biển báo hướng dẫn nhập làn hoặc phân làn cũng như các biển báo quy định khác về tuyến đường di chuyển. Người lái xe nên chạy châm để có thể quan sát hết các biển báo để có thể đi đúng phần đường quy định cũng như các giới hạn tốc độ, … để tránh vi phạm luật giao thông đường bộ.

Với các tài xế lái xe mới thì việc đi qua các cung đường giao lộ là “cực hình” vì sự hỗn loạn trong giao thông. Vì vậy, để tăng kinh nghiệm và tự tin khi di chuyển với tài xế mới là nên tìm tài xế lâu năm thường qua app cho thuê tài xế lái xe oto để trợ giúp khi qua cung đường này một cách tự tin.

Trong cung đường di chuyển thành phố lớn, lái xe tránh “núp lùm” phía sau xe buýt vì phương tiện này có những cung đường ưu tiên cũng như các lối rẽ riêng biệt mà xe hơi thông thường không được ưu tiên khi di chuyển.

Quay đầu xe an toàn cho người xung quanh

Những nơi được phép sang đường, có biển báo quay đầu, … nếu tài xế xe hơi có ý định thì nên bật xi-nhan từ sớm để phương tiện khác có thể biết và tránh. Khi áp sát nơi có thể quay xe thì từ từ đánh lái, quan sát gương chiếu hậu. Ở những phố cần áp dụng kiểu quay đầu giữa đường (rất nhiều ở Việt Nam), cần quan sát và tìm vị trí có thể quay đầu được mà ít ảnh hưởng tới giao thông trên đường nhất.

tài xế lái xe đường dài | Nổ lốp bánh xe | BUTL Dịch Vụ Cho Thuê Tài Xế.

Lái xe hơi trong tâm trạng thoải mái giúp bạn lái xe an toàn cũng như bình tĩnh xử lý các tình huống khi vân hành di chuyển giúp bạn và người điều khiển giao thông xung quanh luôn có khoảng cách an toàn nhất định. Bạn có thể tập luyện các kỹ năng này nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ như: áp lực khi di chuyển bị ép xe, sử dụng còi xe, …

Lưu ý biển báo an toàn giao thông và tốc độ lái xe

Biển báo hạn chế tốc độ, biển cấm ô tô, cấm dừng đỗ, biển được phép rẽ phải khi có đèn đỏ …, tất cả đều cần bạn quan sát để có thể không phạm luật. Đừng bám đuôi những chiếc xe cao to như xe khách, xe tải, xe buýt, bạn sẽ mất hết tầm nhìn và quan sát biển.

Lái Xe Ô Tô An Toàn Với Đường Đồi Núi Cùng BUTL

Mới lái xe không nên tăng tốc đột ngột và đi với tốc độ cao. Hay tập các kỹ năng lái xe chính xác ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng dần tốc độ. Điều quan trọng nhất khi lái xe chính là đi an toàn và chính xác, không phải là đi nhanh.

Không uống rượu bia khi lái xe ô tô

Uống rượu, bia nhưng điều khiển phương tiện tham gia giao thông là lỗi vi phạm giao thông đường bộ mà nhiều người mắc phải hiện nay. Tình trạng này là nguyên nhân trực tiếp gây nên nhiều vụ TNGT, trong đó có TNGT nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

Theo một thống kê gần đây của Bộ Công an, trong các vụ TNGT đường bộ, tỷ lệ tai nạn do uống bia rượu chiếm từ 70 – 90%. Còn theo thống kê của Bộ Y tế, nước ta đứng thứ hai khu vực Đông Nam Á, thứ 10 châu Á và thứ 29 trên thế giới về tiêu thụ rượu, bia. Ước tính mỗi năm, chi phí tiêu thụ rượu bia của cả nước khoảng 3,4 tỷ USD. Những dịp trước và sau Tết, hay vào các dịp lễ, tình trạng sử dụng rượu bia lại tăng vọt, kéo theo nguy cơ TNGT.

Rượu bia được cảnh báo là chất gây ảo giác nặng với hệ thần kinh, làm hệ thần kinh mất khả năng tự chủ, khả năng định hướng, khả năng điều khiển vận động. Do say xỉn không làm chủ được tay lái, khó xử lý tình huống, nhiều người đã vô tình gieo “án tử” không hẹn trước cho những người cùng tham gia giao thông hoặc có khi, họ tự gieo “án tử” cho cả chính mình.

Các dịch vụ đưa người say về nhà nở rộ giúp các chủ xe được hỗ trợ cho thuê tài xế an toàn đưa người và xe về nhà mà không lo về vấn đề an toàn giao thông cũng như kiểm soát từ các anh cảnh sát giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *