Bài Tin Tức Tin tức

CSGT sẽ tập trung kiểm tra nồng độ cồn gần nhà hàng, quán nhậu dịp Tết

(PLO)- Để giảm thiểu các vụ tai nạn mà nguyên nhân do nồng độ cồn, CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT, tuyến đường tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn có phục vụ rượu, bia.

Lãnh đạo PC08 cho biết đã dự báo trước việc người dân sử dụng rượu, bia gia tăng trong thời gian cuối năm nên đã triển khai kế hoạch phối hợp với Công an 22 quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra nồng độ cồn với mục đích phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông.

Công an sẽ kiểm tra nồng độ cồn tại các tuyến đường hay xảy ra tai nạn giao thông và tập trung các nhà hàng, quán ăn có phục vụ rượu bia. Ảnh: NY

Để ngăn ngừa và kéo giảm tai nạn mà nguyên nhân do nồng độ cồn trong dịp Tết, PC08 sẽ tăng cường tuần tra, kiểm tra tại các tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT, các tuyến đường tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn có phục vụ rượu, bia.

“Chúng tôi chọn các tuyến đường hay xảy ra TNGT và các tuyến đường có nhiều nhà hàng, quán ăn để người dân ý thức hơn về việc đã uống rượu, bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông”, thượng tá Quới nói và cho biết trong năm 2023, PC08 xử lý hơn 128.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Công an kiểm tra nồng độ cồn trên đường Út Tịch, quận Tân Bình hồi đầu năm. Ảnh: NY

Về công tác phòng, chống đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, ông Quới cho biết đơn vị đã chủ động nắm thông tin, phối hợp công an các địa phương tập trung rà soát, lập danh sách quản lý các lò “độ xe”, các tiệm sửa xe nghi vấn “độ xe” để phòng ngừa, xử lý.

Trong năm 2023, PC08 đã xử lý ngay từ đầu năm vụ thanh thiếu niên tụ tập, đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, khởi tố ba vụ với 48 đối tượng.

Theo PLO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *