chỉnh gương chiếu hậu
Bài Tin Tức

Học Hỏi Cách Lái Xe Ô Tô An Toàn Cho Người Mới

Lái xe ô tô như thế nào để đảm bảo được an toàn cho mọi người tham gia giao thông? Cùng học hỏi thêm một số bí quyết lái xe cho người mới giúp bạn có những chuyến đi hiệu quả như mong muốn nhé.

Là người mới khi lái xe cần phải chú ý khá nhiều điều cả về kỹ thuật và lý thuyết. Nhưng bên cạnh đó bạn cần lưu ý một số điểm sau đây nếu muốn có chuyến đi an toàn.

1. Đi xe vừa/nhỏ

Khi mới tập lái xe ô tô thì bạn nên chọn những chiếc xe vừa và nhỏ phù hợp. Không nên ham lái những chiếc xe to lớn, cồng kềnh khi chưa vững tay lái. Xe càng to, càng nặng thì càng khó điều khiển được theo ý mình. Vì vậy hãy bắt đầu với những chiếc xe nhỏ và vừa thích hợp cho người mới.

2. THực hiện đúng với biển báo giao thông

Khi tham gia giao thông điều không thể bỏ qua là quan sát các biển báo trên đường. Đa số những người mới khi lái xe thương chỉ tập trung quan sát đương và quên mất còn phải làm đúng theo chỉ dẫn biển báo. Điều này góp phần duy trì trật tự và an toàn giao thông nên bạn hãy làm theo nhé.

3. Tập quan sát kính chiếu hậu

Không chỉ nhìn mỗi đường phía trước mà bạn còn cần phải quan sát 2 bên đường cùng phía sau xe. Nhờ đó mới có thể xử lý kịp thời các trường hợp bất ngờ diễn ra trên đường được.

4. Giữ khoảng cách an toàn

Khoảng cách an toàn giữa các xe rất quan trọng khi tham gia giao thông. Tốt nhất bạn nên giữ một khoảng từ 3 – 5s với xe trước để phòng các trường hợp sự cố bất ngờ có thể tránh kịp. Tránh các trường hợp đường đông đúc chen lấn đi quá sát với xe trước, nhất là đường phố, bạn sẽ không phanh kịp nếu vừa đi nhanh vừa đi sát khi xe trước dừng đột ngột.

5. Quy tắc nhường đường

Khi đi trên đường và gặp phải các xe ô tô xin đường thì nên bình tĩnh quan sát qua gương chiếu hậu xem có khoảng trống thích hợp hay không. Hãy từ từ nhường đường cho xe đi trước không nên chen lấn, dành phần đường của các xe khác.

Trên đây chính là một số quy tắc cũng như bí quyết lai xe ô tô an toàn cho người mới. Cac bạn hãy lưu ý là thực hiện đúng để đảm bảo mình có những chuyến đi an toàn như mong muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *