BUTL là ứng dụng cho thuê tài xế theo giờ và tìm tài xế theo lịch hẹn nhằm cung cấp giải pháp thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho gia đình có xe hơi
Bài Tin Tức

Học Hỏi Một Số Kỹ Năng Lái Xe Ô Tô An Toàn

Kỹ năng lái xe an toàn luôn đem lại nhiều lợi ích cho bạn khi tham gia giao thông. Chính vì thế bên cạnh việc tập trung cao độ cho mỗi chuyến đi bạn cũng nên chú ý đến một số kỹ năng sau đây nhé.

Bất kỳ ai khi lái xe cũng đều mong muốn có những chuyến đi an toàn và hiệu quả. Đó chính là lý do bạn nên học thêm nhiều về các kỹ năng lái xe.

Học lái xe bài bản qua trường lớp

Không nên xem thường nền tảng đầu tiên khi học lái xe. Mà cách tốt nhất để bạn có được bước khởi đầu tốt thì nên học cách lái xe cùng các thao tác cơ bản tại trường lớp. Tại đây sẽ có các thấy cô hướng dẫn với nhiều kinh nghiệm có thể chỉ dạy cho bạn tận tình. Không chỉ vậy bạn còn có cơ hội được thực hành nhiều hơn để nâng cao tay lái của mình nữa.

Chú ý trên đường đi và phán đoán tình huống xảy ra

Một trong những kỹ năng lái xe ô tô an toàn mà bạn nên học nhất đó là cách phán đoán tình huống khi tham gia giao thông. Tất nhiên là bạn sẽ không thể nào phán đoán đúng hết mọi tình huống bất ngờ xảy ra. Nhưng ít nhất phải biết được người đi trước mình có ý định rẽ trái, rẽ phải hay chuyển hướng gì hay không. Chỉ cần bạn phán đoán chính xác tình huống sẽ tránh được nhiều sự cố bất ngờ xảy ra.

Tâm lý ổn định và bình tĩnh

Điều quan trọng nhất trong việc lái xe bạn không thể quên đó là giữ được tâm lý bình tĩnh và ổn định. Bạn không thể có một chuyến đi hiệu quả khi bạn luôn lo sợ hay tình trạng tâm lý không ổn định được. Những lúc như thế này bạn sẽ rất khó phán đoán và xử lý các tình huống đột ngột xảy ra.

Quan sát kỹ trước khi rẽ trái/phải hay quay đầu xe

Bên cạnh việc phải tập phán đoán người đi trước rẽ trái hay phải thì bạn cũng cần phải quan sát kỹ mỗi khi muốn rẽ hay quay đầu xe. Bạn không thể muốn là có thể tự động rẽ trái/phải khi muốn được. Thay vào đó nên quan sát trước sau và xi nhan xin đường cẩn thận. Sau đó hãy từ từ qua đường, chú ý không đi quá nhanh nhé.

Trên đây chính là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất giúp bạn lái xe ô tô an toàn. Chính vì thế không quên thực hiện đúng để đảm bảo chuyến đi hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *