BUTL-Hướng dẫn kỹ thuật lái xe hơi lên dốc
Bài Tin Tức

Học Hỏi Một Số Kỹ Thuật Lái Xe Ô Tô Lên Dốc An Toàn

Học hỏi thêm một số kỹ thuật lái xe ô tô lên dốc cho người mới lái. Nhờ đó những chuyến đi của bạn trở nên hiệu quả hơn nhiều. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Một số lưu ý khi lái xe lên dốc

Trước hết thì muốn lái xe lên dốc hiệu quả bạn cần phải chú ý một số điều sau: Không nên thả hết phanh tay mà nên giữ nguyên. Bên cạnh đó là đạp hết côn cho xe vào số 1. Khi lên dốc cũng nên chú ý là chỉ nên đi từ từ đảm bảo an toàn. Đặc biệt là phải giữ một khoảng cách an toàn với xe trước, không nên bám quá sát với xe trước nhé. Điều đó có thể gây nguy hiểm cho bạn khi xe trước bị mất phanh.

Học hỏi một số kỹ thuật lái xe ô tô lên dốc an toàn

Cùng tham khảo qua một số kỹ thuật lái xe ô tô lên dốc an toàn. Qua đó giúp bạn có những chuyến đi hiệu quả hơn nhiều.

  • Kiểm tra cẩn thận lại côn, phanh trước, phanh sau, số… trước mỗi chuyến đi và trước khi lên dốc nhé.
  • Sử dụng số thích hợp tùy thuộc vào trọng tải cùng độ cao của dốc. Nếu như đó là dốc thấp và xe không quá nặng thì bạn có thể đi với số 1 hay 2. Nếu như xe nặng hơn thì nên đi với số khác thích hợp hơn.
  • Bạn cần sử dụng thành thạo cần giảm số để bò lên dốc từ từ và hiệu quả nhất. Không nên vội vàng khi đi lên dốc để chạy với tốc độ quá nhanh nhé.
  • Như đã nhắc đến ở trên thì bạn cần phải giữ một khoảng cách an toàn đối với các xe trước để an toàn.
  • Điều đặc biệt nhất đối với mỗi chuyến đi đó là bạn phải kiểm tra xe thật kỹ. Kiểm tra về phanh tay, phanh chân, xăm lopps, còi và xi nhan xem có hoạt động tốt không. Nhờ đó giúp bạn giảm thiểu hiệu quả mọi rủi ro bất ngờ xảy ra.
  • Lưu ý khi lên dốc bằng số nào thì nên xuống dốc bằng số đó. Không nên xuống dốc bằng số mo nhé vì có thể gây trơn trượt và khó kiểm soát được tốc độ của bạn.

Trên đây chính là một số kỹ thuật lái xe ô tô lên dốc mà bạn cần phải lưu ý. Bên cạnh đó cũng chính là những điểm chú ý khi cầm lái trong mọi chuyến đi. Hãy thực hiện theo để đảm bảo an toan cho chính bản thân mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *