Dịch Vụ Tài Xế Online BUTL
Bài Tin Tức

Hướng Dẫn Cách Lái Xe Ô Tô Hiệu Quả Mới Nhất 2017

Nếu như bạn trang bị được cho mình đầy đủ kiến thức về cách lái xe ô tô hiệu quả, thì sẽ giúp cho bạn có những chuyến đi an toàn. Bên cạnh đó khi nắng vững kiến thức lái xe còn giúp bạn tránh được những rủi ro ngoài ý muốn. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm một số lưu ý khi lái xe ô tô nhé.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho những tay lái mới một số cách lái xe ô tô an toàn và hiệu quả nhất.

1. Làm quen với chiếc xe ô tô

Muốn có những chuyến đi hiệu quả thì trước hết bạn phải làm quen với chiếc xe ô tô đồng hành cùng mình. Đặc biệt là với chiếc xe của chính mình bạn phải thuộc lòng vị trí các bộ phận cùng thao tác với xe. Nhờ đó bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi di chuyển.

2. Học cách quan sát trước sau qua gương chiếu hậu

Đối với một số người mới học lái xe thường chỉ chăm chăm quan sát phía trước. Trong khi đó thì bạn còn cần phải quan sát cả hai bên và phía sau xe để phòng những trường hợp bất ngờ xảy ra. Chính vì thế các bạn cũng nên học cách quan sát nhuần nhuyễn cả phía trước và phía sau qua gương chiếu hậu nhé.

3. Lái xe với tốc độ vừa phải

Một trong những cách lái xe an toàn nữa chính là đi với tốc độ vừa phải và thích hợp. Những người mới lái xe thì không nên chạy với tốc độ quá nhanh, khi tay lái của bạn chưa vững sẽ không thể xử lý kịp thời các trường hợp xảy ra đột xuất trên đường đi.

4. Có một tinh thần thoải mái khi lái xe

Lái xe điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần thoải mái cùng tình trạng sức khỏe tốt. Bên cạnh đó những người mới học cách lái xe thì không nên quá sợ hãi hay tự ti khi lái xe mà nên tập trung tinh thần và bình tĩnh cầm tay lái. Đặc biệt khi cầm lái thì bạn không nên sử dụng thức uống có cồn như rượu bia. Bởi vì khi uống những loại thức uống này khiến bạn không kiểm soát được bản thân mình.

Trên đây chính là một số lưu ý chính cho những người mới học lái xe để có một chuyến đi an toàn. Bên cạnh đó các bạn không quên thực hiện đúng luật an toàn giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *