chỉnh gương chiếu hậu
Bài Tin Tức

Hướng Dẫn Lái Xe Ô Tô An Toàn Và Tiết Kiệm Nhiên Liệu Hiệu Quả

Cùng tham khảo qua bài viết hướng dẫn lái xe ô tô sao cho an toàn và tiết kiệm xăng sau đây. Qua đó giúp bạn có những chuyến đi đạt được hiệu quả như mong muốn nhé. Điều mà mọi người quan tâm nhất trong mỗi chuyến đi chính là an toàn của bản thân mình. Vậy lái xe như thế nào mới đúng cách và giúp tiết kiệm xăng? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Hiểu rõ cách vận hành xe như thế nào?

Đối với xe số thì bạn cần hiểu rõ và thực hiện nhuần nhuyễn các thao tác khởi động và lái xe. Đối với hộp số tự động của xe thường hiện thị các ký hiệu như: P (Parking), R (Reverse), N (Neutral), D (Drive) D3 (Drive 3)…

Cũng tùy thuộc vào hiệu xe và đời xe mà sẽ có cấu tạo và những ký hiệu khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lái xe hiệu quả nhé.

2. Sử dụng điều hòa đúng cách

Một trong những mẹo giúp bạn lái xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả đó là bật điều hòa lên từ từ. Bên cạnh đó là chỉ nên bật điều hòa tối đa khi xe chạy ở tốc độ cao và thích hợp.

3. Hạ cửa kính đúng lúc

Khi bạn chạy xe với tấp độ thấp có thể hạ cửa kính xe xuống. Nhưng nếu đang chạy với tốc độ cao thì nên đóng cửa kính cẩn thận bởi vì việc mở cửa kính có thể cản gió khiến xe chạy chậm hơn. Điều này khiến xe của bạn tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

4. Chạy xe với tốc độ thích hợp

Một trong những điểm cần phải lưu ý nhất đối với hướng dẫn lái xe ô tô an toàn đó là chạy với tốc độ thích hợp. Việc bạn đi quá nhanh có thể khiến bạn không xử lý kịp sự cố bất ngờ xảy ra. Bên cạnh đó việc phóng nhanh phanh gấp cũng khiến xe bị tốt xăng khá nhiều. Vì thế hãy hạn chế việc chạy quá nhanh rồi phanh gấp nhé.

5. Bảo dưỡng xe đúng hạn

Việc thực hiện bảo dưỡng xe đúng hạn giúp bạn nhanh chóng phát hiện được trục trặc của xe, nhờ đó hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra. Không chỉ có vậy việc bảo dưỡng và kiểm tra xe đúng kỳ hạn còn giúp xe bạn tiết kiệm xăng và làm tăng tuổi thọ của xe lên nhiều.

Trên đây chính là một số lưu ý hướng dẫn lái xe ô tô đúng cách mà bạn nên biết. Đừng quên tham gia giao thông đúng luật để đảm bảo an toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *