Bài Tin Tức

Hướng Dẫn Lái Xe Ô Tô Đường Phố Hiệu Quả Dành Cho Tài Xế Mới

Hướng dẫn lái xe ô tô đi đường phố cực hiệu quả cho những tay lái mới. Đã bao giờ bạn cảm thấy sợ vì phải lái xe trong điều kiện đường phố đông người và nhiều phương tiện giao thông chưa? Không cần phải quá lo lắng nữa khi bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm mới sau đây nhé.

1. Điều kiện sức khỏe tốt

Đây là yêu cầu đầu tiên cũng là quan trọng nhất đối với những ai tham gia giao thông bằng xe ô tô. Nhất là mắt phải rõ ràng để quan sát thật tốt đường đi. Sự cố về xe ô tô luôn nguy hiểm hơn nhiều so với các phương tiện khác nên bạn không thể xem thường khi lái xe hơi được.

2. Hãy cẩn thận với xe đạp và xe máy

Đi đường phố điều kiện đường đi chật hẹp lại có nhiều phương tiện giao thông khác như xe đạp, xe máy bạn cần phải chú ý nếu không rất khó đi qua được một đoạn đường. Hãy luôn tập trung vào phí trước và gương chiếu hậu bởi vì không ít trường hợp người tham gia giao thông lấn làn, đi sát, không tạo một khoảng cách an toàn với xe ô tô. Chỉ cần bạn đột ngột phanh gấp thôi cũng dễ dàng bị đâm từ phía sau ngay.

3. Chú khi khi có người qua đường

Một trong những hướng dẫn lái xe ô tô khi đi đương phố là chú ý khi có người xin qua đường. Đi trên đường phố nếu gặp phải người qua đường thì tốt nhất bạn nên đi chậm lại và nhường đường cho họ. Có khá nhiều người khi qua đường thường không dứt khoát, nếu bạn chạy nhanh họ sẽ không dám băng qua đường.

4. Không ham đi nhanh, dành đường của xe khác

Tham gia giao thông trong điều kiện đường phố đông đúc thì bạn không nên đi với tốc độ cao. Thứ nhất là có quá nhiều người bạn sẽ không xử lý kịp nếu có tình huống bất ngờ. Thêm vào đó nếu bạn đi lấn làn, phóng nhanh, dành đường rất dễ xảy ra tai nạn không mong muốn. Vì vậy để đảm bảo an toàn hãy đi với tốc độ thích hợp thôi nhé.

5. Sử dụng đèn xe đúng cách

Khi trời sẩm tối hãy bật đèn ngay, nhiều người với điều kiện mắt kém sẽ không phân biệt được xe ô tô nếu bạn không bật đèn. Đặc biệt nên biết sử dụng đèn đúng cách đó là khi nào thì dùng đèn pha/cốt.

6. Tuyệt đối không lái xe khi bị say xỉn

Một trong những điều nghiêm cấm khi tham gia giao thông đặc biệt là lái xe ô tô chính là uống rượu, bia, thức uống có cồn… Những loại thức uống này hạn chế sự tỉnh táo cùng khả năng xử lý tình huống của bản. Nếu bị say xỉn còn lái xe có thể gây ra tai nạn ngoài ý muốn.

Trên đây chính là một số lưu ý về hướng dẫn lái xe ô tô đi đường phố cho mọi người tham khảo. Bạn hãy tham khảo và thực hiện đúng để đảm bảo an toàn cho chính mình cùng người khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *