Lái Xe Ô Tô An Toàn Với Đường Đồi Núi Cùng BUTL
Bài Tin Tức

Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Đường Núi Hiệu Quả

Lai xe o to đường đèo thì cần phải lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé

Lai xe o to đường núi và đường đèo thì cần phải chú ý những gì để đảm bảo an toàn? Trước mỗi chuyến đi xa có cần phải chuẩn bị gì không? Cùng tham khảo qua bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

VỚi địa hình đường đèo, đường núi bạn cần phải lưu ý nhiều để đảm bảo chuyến đi an toàn và hiệu quả.

1. Kiểm tra kỹ phanh, cần gạt nước, còi, xi nhan

Trước mỗi chuyến đi điều bạn cần làm đầu tiên đó là kiểm tra chiếc xe của mình xem có hoạt động bình thường hay không. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề an toàn của bạn nên cần phải thực hiện ngay nhé. Đặc biệt là với những chuyến đi đèo thì bạn không thể quên việc kiểm tra phanh, cần gạt nước, còi, xi nhan hay xăm lốp được.

2. Lên dốc và xuống dốc từ từ

Đi đường đèo thì bạn không thể chạy với tốc độ nhanh được, sẽ rất nguy hiểm khi tại các khúc cua bạn không kịp xử lý tình huống với xe chạy ngược hướng. Chính vì thế hãy đi với tốc độ chậm vừa phải. Nên lên dốc và xuống dốc với tốc độ thích hợp nhé.

3. Không nên ôm sát vạch chia đường

Đi đường đèo thường điều kiện đường không được tốt vì làn đường không quá rộng. Chính vì thế bạn không thể đi hàng hai hay phóng nhanh vượt ẩu được. ĐIều quan trọng nhất là không nên lai xe o to ôm sát vạch chia đường, đặc biệt tại các khúc cua. Bởi vì khi gặp phải xe tải hạng nặng và dài ôm cua có thể đụng phải xe đối diện ngay.

4. Tránh chạy xe đường đèo trong thời tiết xấu

Với điều kiện thời tiết xấu như mưa to hay có sương mù thì bạn nên hạn chế lái xe đường đèo, bời vì lúc này tầm nhìn của bạn đã bị hạn chế đi rất nhiều. Cho du bạn đi chậm thì cũng không thể kiểm soát được các trường hợp đường trơn trượt hay tầm nhìn bị che khuất.

5. Nghỉ giữa chặng

Nếu như đi đường đèo hay đồi núi dài thì nên dành ra thời gian nghỉ ngơi một số chặng. Thứ nhất là để động cơ xe được nghỉ ngơi, thứ hai giúp bạn được thư giãn để chuẩn bị có chặng được tiếp theo. Luôn nhớ rằng phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trong các chuyến đi đường đèo hay đồi núi nhé.

Trên đây chính là một số lưu ý chính khi lai xe o to đường đèo mà bạn cần biết. hãy thực hiện đúng để đảm bảo an toàn cho chính mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *