Bài Tin Tức

Lái Xe Ô Tô An Toàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Sử Dụng Ô Tô

Đối với những tay lái mới bên cạnh tự mình đúc rút kinh nghiệm đi đường thì nên học hỏi những mẹo lái xe ô tô hay. Cũng phần nào giúp “bác tài” cảm thấy tự tin hơn khi tham gia giao thông trong mọi địa hình. Một số mẹo lái xe ô tô hay bạn nên tham khảo qua một số mẹo hay sau đây giúp bạn lái xe thêm tự tin và an toàn hơn nhé:

Chuẩn bị cẩn thận trước khi xuất phát

Trước khi bắt đầu một chuyến đi không quên kiểm tra xe ô tô của mình thật kỹ nhé. Như thế sẽ giảm thiểu được các trường hợp rủi ro bất ngờ như vấn đề xăm xe hay gương. Bên cạnh đó với một chuyến đi xa tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ đồ nghề sửa chữa để dùng đến khi cần.

Không vượt vội vượt gấp

Thêm một mẹo lái xe ô tô khác bạn cần chú ý là không nên vượt gấp, vượt ẩu. Với điều kiện đường phố đông đúc người tham gia giao thông bạn không nên vượt xe gấp khi tay lái chưa vững. Khi đi đường phố thì cứ nên đi với tốc độ ổn định và không nên nôn nóng vượt xe trước làm gì. Đối với trường hợp bắt buộc vượt thì nên xi nhan thông báo trước, nhấn còi để người đi trước biết sau đó vượt xe cẩn thận.

Không phóng nhanh phanh gấp

Như đã nhắc đến ở trên thì đường phố thường có đông người tham gia giao thông. Chính vì thế mà bạn không nên đi quá nhanh rồi phanh gấp, như thế rất dễ bị xe sau đụng phải đuôi xe. Bên cạnh đó đánh vô lăng quá mạnh cũng có thể đụng phải người khác, cụ thể là người đi xe máy.

Đi đúng làn đường quy định

Tham gia giao thông điều quan trọng nhất là đi đúng luật, vừa an toàn cho mình và cho người khác. Vì vậy hãy đi đúng làn đừng quy định cho xe ô tô, đừng ham lấn làn đường xe khác có thể gây tai nạn và bị phạt khi đi sai làn đường quy định.

Tâm lý ổn định khi lái xe

Vấn đề cần nhắc lui nhắc lại khi lái xe nhất là với người mới đó là có tâm lý ổn định. Người mới lái xe thường sẽ hơi tự ti khi lái xe trong đường đông đúc, đó là lý do mà họ xử lý không nhanh nhạy một số trường hợp có sự cố bất ngờ xảy ra. Thay vào đó bạn nên bình tĩnh lái xe như bình thường, không nên quá lo lắng hay sợ hãi.

Bên cạnh những mẹo lái xe ô tô như trên hãy thực hành nhiều để tay lái được vững hơn. Qua đó bạn sẽ tự tin hơn khi thực hiện các chuyến đi trên mọi nẻo đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *