Bài Tin Tức

Kỹ Thuật Lái Xe Ô Tô Vào Khúc Cua Dành Cho Tài Xế Mới

Học hỏi kỹ thuật lái xe ô tô vào cua đúng chuẩn cho những ai mới học lái. Đối với một số tay lái mới thì những đoạn cua có lẽ là nỗi sợ hãi. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần nắm vững kỹ thuật thì sẽ làm được ngay.

Những ai đã cầm lái lâu năm thì những khúc cua có lẽ không làm khó được họ. Nhưng đối với những ai mới học lái xe thì cần phải tập luyện nhiều. Dưới đây sẽ là cách vào cua mượt mà giúp bạn có chuyến đi hiệu quả như mong muốn.

Bước 1: Tập cách quan sát tốt

Điều quan trọng để lái xe an toàn là người cầm lái phải có được tính cẩn thận cùng mắt quan sát nhanh nhạy. Nhờ đó mà bạn sẽ nhận biết được đoạn đường nào sắp vào khúc cua, khúc cua đó dài hay ngắn.

Bước 2: Giảm tốc độ trước khi thực hiện vào cua

Đối với ai cũng vậy muốn thực hiện vào cua thành công thì nên giảm tốc độ thích hợp trước khi tiến hành đánh tay lái. Tại vì sao phải giảm tốc độ? Đơn giản là nếu bạn chạy xe với tốc độ cao tại những khúc cua sẽ khó kiểm soát được tay lái (trừ những tay lái đua xe). Chính vì thế mà không nên chủ quan hãy chủ động giảm tốc độ trước khi vào cua nhé.

Bước 3: Thực hiện kỹ thuật lái xe ô tô vào cua

Khi bạn đã giảm tốc độ đến mức an toàn rồi thì có thể thực hiện vào cua từ từ. Theo lời khuyên thì bạn không nên tiến hành đánh lái nhiều lần mà thay vào đó nên ước lượng độ cong khúc cua để thực hiện 1 lần thật chuẩn.

Đã có không ít trường hợp thực hiện đánh lái nhiều lần dẫn đến tình trạng mất cân bằng. Điều đó có thể gây ra hiện tượng quá đà khiến xe không đi theo quỹ đạo mong muốn.

Bước 4: Thoát khúc cua

Thoát khúc cua cũng cần bạn phải nắm vững kỹ thuật, bởi vì nếu thực hiện không tốt có thể khiến xe bị giật theo quán tính. Điều này cũng khá quan trọng nên khi vào khúc cua yêu cầu tài xế chỉ nên đánh lái một lần. Kết thúc khúc cua thì bánh xe cũng trở về trạng thái chạy đường thẳng.

Để có thể ôm cua nhẹ nhàng mượt mà thì không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải tập luyện thường xuyên thôi. Hy vọng với bài hướng dẫn kỹ thuật lái xe ô tô vào cua trên đây giúp bạn có những chuyến đi hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *