Bài Tin Tức

Kỹ thuật lái xe ô tô an toàn tài xế lái xe nên biết

Muốn có những chuyến đi an toàn như mong muốn thì bạn không nên bỏ qua một số kỹ thuật lái xe ô tô như sau. Tham khảo bài viết để biết thêm một số lưu ý khi lái xe nhé.

Lái xe ô tô yêu cầu ở người thực hiện tập trung cao độ và một số kỹ thuật. Chính vì thế bạn nên lưu ý mỗi khi lái xe nhé.

  1. 1. Khi khởi động xe

Khởi động xe cũng là một trong những bước quan trọng bạn cần phải lưu ý. Đặc biệt nhất là khi khởi động xe không nên để quá lâu vì có thể làm cháy máy. Nếu để lâu làm quá tải bình điện có thể gây ra cháy nổ.

  1. 2. Lái xe với tốc độ phù hợp

Khi lái xe trên đường thì nên biết đi với tốc độ thích hợp. Với những đoạn đường và điều kiện nào thì nên đi nhanh hay chậm. Khi đang đi với tốc độ chậm không nên tăng tốc đột ngột có thể khiến hao mòn phanh và một số chi tiết khác của xe.

  1. 3. Quan sát đúng cách

Những người mới học lái xe thường chỉ tập trung vào quan sát phía trước mà không quen quan sát vào gương chiếu hậu. Bạn nên tập cách quan sát cả gương chiếu hậu và phía trước. Nhờ đó bạn mới có thể nhận biết được một số tình huống bất ngờ xảy ra nhanh chóng và kịp xử lý nó.

Để đảm bảo an toàn thì bạn cũng nên giữ một khoảng cách an toàn với các xe đi trước. Nên giữ khoảng cách từ 3 – 5s, với khoảng thời gian này bạn sẽ có kịp thời gian xử lý sự việc bất ngờ xảy ra với xe trước.

  1. 4. Tham gia đúng luật giao thông

Điều bạn bạn không thể bỏ qua chính là tham gia giao thông đúng luật. Bạn cần phải thực hiện đúng tín hiệu đèn và biển báo để đảm bảo cả an toàn cho người khác khi đi đường nữa.

  1. 5. Lưu ý khi qua đường

Đối với những đoạn đường bạn muốn rẻ thì trước hết hãy quan sát thật kỹ. Sau đó xi nhan xin đường cẩn thận, từ từ qua đường, hãy nhớ là xi nhan xin đương đủ điều kiện qua đường rồi hãy qua. Không nên vừa xi nhan cái rẻ liền người đi sau sẽ xử lý không kịp.

Trên đây chính là một số lưu ý với kỹ thuật lái xe ô tô cho những người lái xe. Các bạn nên thực hiện đúng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *