tài xế lái xe đường dài | Nổ lốp bánh xe | BUTL Dịch Vụ Cho Thuê Tài Xế.
Bài Tin Tức

Kỹ Thuật Lái Xe Ô Tô An Toàn Dành Cho Tài Xế Mới Cần Phải Biết

Một số kỹ thuật lái xe an toàn bạn cần phải nhớ

Tham gia giao thông nhất là lái xe ô tô cần chú ý khá nhiều điều để đảm bảo được an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Sau đây sẽ là một số kỹ thuật lái xe ô tô an toàn bạn cần nhớ.

Lái xe với tốc độ hợp lý

Với người mới tốc độ lái xe rất quan trọng bạn không thể đi quá nhanh khi chưa vững tay lái được. Không chỉ thế với tất cả mọi người khi tham gia giao thông chỉ nên đi với tốc độ cho phép thôi.

Với các trường hợp lái xe quá nhanh khi có sự cố bất ngờ xảy ra bạn sẽ trở tay không kịp rất dễ gặp tai nạn.

Điều chỉnh tốc độ xe khi gặp thời tiết xấu

Với thời tiết xấu tốt nhất nên lái xe với tốc độ chậm và an toàn. Nếu thời tiết trở nên tồi tệ hơn thì hạn chế ra ngoài.

Lưu ý khi lái xe về đêm

Buổi tối tầm nhìn sẽ hạn chế bạn sẽ khó quan sát được ở xa và hai bên đường, vì thế lái xe vào buổi tối nên đi chậm và bật đèn cẩn thận. Chú ý khi đi trên đường cao tốc bật đèn cốt – pha thích hợp để không ảnh hưởng đến người tham gia giao thông khác nhé.

Hiện tượng ảo khi lái xe đường dài

Thêm một kỹ thuật lái xe ô tô an toàn khác bạn cần chú ý là lái xe đường dài. Ban đêm hay đi đường dài trong thời tiết nắng nóng dễ gặp phải ảo giác khiến bạn tránh không cẩn thận có thể gây ra tai nạn. Để hạn chế các trường hợp này thì nên ngủ đầy đủ giấc trước khi lái xe, không nên lái xe khi tinh thần không ổn định hay quá mệt mỏi, say xỉn.

Tránh các ô tô khác trên đường

Với những tay lái mới vào nghề thường cảm thấy đường không đủ rộng để tránh các xe đi ngược hướng. Điều này có thể khiến bạn thực hiện đánh lái quá nhiều qua phải. Nếu như làn đường bên cạnh có xe máy hay xe ô tô khác bạn có thể đụng phải. Do đó hãy tập quen với các trường hợp như thế này với các loại đường có làn rộng. Khi nào vững tay lái hãy làm quen với chuyến đi xa cùng các loại đường hẹp hơn.

Trên đây chính là một số kỹ thuật lái xe ô tô an toàn mà bạn cần phải lưu ý mỗi khi tham gia giao thông. Đừng quên chấp  hàng đúng luật giao thông để đảm bảo an toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *