Tài Xế Lái Xe An Toàn BUTL
Bài Tin Tức

Lái Xe Ô Tô An Toàn Với Một Số Mẹo Cơ Bản Dành Cho Tài Xế

Bạn đã biết một số mẹo hay giúp lái xe ô tô đảm bảo an toàn chưa? Nếu chưa hãy tham khảo qua bài viết sau đây nhé. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số kỹ thuật cùng kinh nghiệm lái xe hiệu quả.

Trước hết muốn lái xe ô tô an toàn và hiệu quả đừng quên thực hiện đúng luật giao thông nhé. Thêm vào đó là một ý thức tham gia giao thông nghiêm chỉnh.

Một số mẹo hay giúp bạn lái xe ô tô an toàn:

1. Vị trí đặt tay lái

  • Vị trí đặt láy lái hướng 3 giờ và 9 giờ sẽ an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với vị trí 2 giờ và 12 giờ.

2. Tình trạng cửa kính

  • Khi lái xe thì nên để cửa kính mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn. Như thế sẽ an toàn hơn nhiều, bởi vì nếu để cửa kính nửa mở nửa đóng gặp tai nạn rất nguy hiểm cho bạn.

3. Chắc chắn đã khóa cửa xe cẩn thận

  • Trước mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài việc khóa cửa xe cẩn thận rất quan trọng. Bởi vì khóa cửa giúp bạn tránh khỏi các vụ cướp bóc hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp bạn tránh bị văng ra khỏi xe khi gặp nạn cao hơn đến 10 lần.

4. Cài dây an toàn đúng cách

  • Thực hiện cài dây an toàn đúng cách giúp đảm bảo được an toàn cho chính bạn khi lái xe ô tô. Đặc biệt là trong các trường hợp phanh gấp dây đai an toàn giữ cho bạn không bị dồn đến trước quá nhiều.

5. Giảm độ sáng trên đồng hồ xe

  • Trong trường hợp phải lái xe vào ban đêm việc làm giảm độ sáng của đèn ở đồng hồ xe sẽ giúp bạn tăng khả năng quan sát các vật bên ngoài hơn. Nhờ đó có thể tránh khỏi các trường hợp rủi ro khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

6. Làm quen với việc phanh bằng chân phải

  • Bởi vì cấu tạo vị trí của phanh chân và ga nằm ở gần nhau vì thế việc phanh bằng chân phải sẽ hiệu quả hơn nhiều. Nếu như trong lúc hoảng loạn bạn quen với việc sử dụng chân trái để phanh có thể ấn nhầm quá ga.

7. Đảm bảo sức khỏe khi lái xe

  • Điều quan trọng nhất vẫn là có tinh thần ổn định và khỏe mạnh khi lái xe. Trước mỗi chuyến đi dài thì bạn nên ngủ đủ giấc, đảm bảo tinh thần trong tình trạng ổn định. Như vậy mới giúp bạn lái xe an toàn được.

Trên đây chính là một số kiến thức cơ bản nhất các chuyên gia khuyên bạn nên làm theo khi lái xe ô tô an toàn. Nhờ đó giúp bạn luôn có những chuyến đi hiệu quả như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *