Bài Tin Tức

Lái Xe Ô Tô Cần Kinh Nghiệm Cơ Bản Gì Dành Cho Người Mới Bắt Đầu?

Đối với những người mới lái xe ô tô cần biết kỹ thuật cơ bản nào?

Điều cơ bản nhất khi muốn học lái xe ô tô là phải nắm lòng một số kỹ thuật. Vậy đó là những kỹ thuật nào?

Làm quen với xe ô tô

Điều quan trọng đầu tiên là bạn cần làm quen với chiếc xe của mình. Bạn không thể chạy xe khi chưa quen mọi thao tác trên xe được. Cụ thể hãy cài dây an toàn khi lên xe đảm bảo an toàn cho chính mình. Sau đó kiểm tra cửa, túi khí, còi, đèn xe, xi nhan, lốp xe…

Bên cạnh đó là kiểm tra các bộ phận khác như: vô lăng (tay lái), công tắc còi điện, khóa điện, bàn đạp ly hợp – côn, phanh chân, công tác gạt nước…

Sử dụng số cơ bản khi lái xe ô tô

Với một số trường hợp chạy xe sai số hay thao tác phanh chân không đúng có thể ảnh hưởng đến hộp số. Lâu dài là ảnh hưởng đến nhiên liệu của xe. Chính vì vậy bạn cần học hỏi kỹ cách phanh chân khi đang chạy, khi dừng đèn đỏ. Bên cạnh đó là cách dùng số phù hợp với từng trường hợp.

Nắm rõ kỹ năng lùi xe, quay đầu xe

Không thể thiếu khi tham gia giao thông đó là lùi xe và quay đầu xe. Do đó bạn cần học kỹ và thành thục các kỹ năng này nhé. Hãy tập quen với cách đỗ xe tại các khoảng trống rộng trước, quen rồi hãy tập đỗ xe tại các vị trí hẹp hơn như trong thành phố.

Về việc lùi xe hay quay đầu xe cần có kỹ năng quan sát cẩn thận. Nhất là tại đường phố yêu cầu lái xe để ý hai bên cùng phía sau xe qua gương chiếu hậu. Hãy chắc chắn phía sau và hai bên xe đủ khoảng trống để bạn thực hiện lùi xe hay quay đầu xe.

Làm quen với cách lái xe trong đường phố đông đúc

Bạn không chỉ lái xe mãi tại các cung đường rộng rãi hay tại đường ngoại ô được. Chính vì thế hãy làm quen với các cung đường nhỏ hẹp trong thành phố nhé. Lái xe trong phố yêu cầu đầu tiên là tuân thủ đúng luật an toàn giao thông. Bạn không nên lấn làn, đi quá nhanh hay giữ khoảng cách quá gần với xe trước. Thay vào đó nên lái xe ô tô với tốc độ chậm vừa phải, đi đúng làn đường quy định và không đi quá gần xe trước.

Chỉ cần nắm vững một số kỹ thuật lái xe ô tô như trên sẽ đảm bảo được an toàn cho các bạn. Đừng quên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm lái xe để nâng cao tay lái nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *