Lái Xe Ô Tô An Toàn Với Đường Đồi Núi Cùng BUTL
Bài Tin Tức

Lái Xe Ô Tô An Toàn Với Đường Đồi Núi Cùng BUTL

Khi tham gia giao thông điều quan trọng nhất là đảm bảo được an toàn cho cá nhân người lái xe và mọi người xung quanh. Đặc biệt là với loại đường núi bạn cần phải chú ý nhiều hơn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số kỷ năng lái xe ô tô an toàn đường núi cho mọi người tham khảo.

Để có được một chuyến đi an toàn và hiệu quả thì bạn nên nắm vững kỹ thuật lái xe và một số kỷ năng sau đây nhé:

Kiểm tra kỹ xe ô tô trước mỗi chuyến đi

Trước khi bắt đầu mỗi chuyến đi dù gần hay xa bạn cũng nên kiểm tra xe mình cẩn thận. Đặc biệt là khi đi với địa hình dốc đồi núi nếu như có sự cố bất ngờ xảy ra có thể không xử lý kịp. Nên kiểm tra kỹ: dầu phanh cùng dầu hệ dẫn động cùng xăm lốp cẩn thận. Tốt nhất các bạn nên đem theo bộ dụng cụ sửa chữa phòng hộ có thể giúp ích khi cần đến.

Tham gia giao thông với đúng trọng tải của xe

Nhất là các loại xe khách và xe chở hàng, không nên chở quá số người quy định hay số hàng cho phép. Với trường hợp đi đường dốc núi nếu xe chở quá trọng tải có thể làm gia tăng lực quán tính và ảnh hưởng trầm trọng đến phanh.

Thực hiện vần vô lăng đúng cách

Một kỷ năng lái xe ô tô khác bạn cần chú ý là cách vần vô lăng. Đường đồi núi và đường đèo thường có nhiều khúc cua rất nguy hiểm mà yêu cầu lái xe phải tập trung để lái chuẩn. Vì thế với đường núi hãy dùng vô lăng lái xe bằng 2 tay, đi đúng làn đường đảm bảo được an toàn cho mọi người tham gia giao thông.

Xử lý đúng cách khi lên dốc

Khi đi lên dốc với các xe tải hay xe khách cần phải “lấy đà” và đi với tốc độ chậm thích hợp. Tài xế có thể lấy đà bằng cách giữ tốc độ chạy trong vòng 35km/h và vòng tua máy không nhỏ hơn 1500 vòng.

Và thêm một điểm lái xe cần lưu ý khi đi đường dốc là giữ khoảng cách an toàn với xe trước và xe sau để xử lý kịp tình huống bất ngờ.

Xuống dốc như thế nào?

Tương tự như khi lên dốc thì xuống dôc cũng không thể đi với tốc độ nhanh được. Thay vào đó bạn nên đi với tốc độ chậm, ổn định. Phương án tốt nhất đói với xe số sàn là đi số thấp 1,2,3 hay với xe số tự động đi ở số thấp D1, D2.

Cẩn thận với thời tiết

Thời tiết là một trong những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến đi của bạn. Với địa hình đồi dốc nếu như có sương mù hay trời mưa gây trơn trượt thì bạn cần cẩn thận lái xe chú ý quan sát và đi tốc độ chậm mà thôi.

Trên đây chính là những kỷ năng lái xe ô tô bạn cần chú ý để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Hãy tìm hiểu thêm để có một chuyến đi đạt hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *