Kinh nghiệm lái xe đường dài
Bài Tin Tức

Mẹo Lái Xe Ô Tô An Toàn Dành Cho Tài Xế Lái Xe Gia Đình Mới Nhất

Đối với một số người mới tập lái xe thì có lẽ họ để ý phần nhiều vào kỹ thuật mà quên đi một số điểm khác. Không chỉ mỗi cách lái xe mà bạn nên chú ý đến sức khỏe bản thân hay điều kiện khi đi đường xa nhé.

Mẹo lái xe ô tô an toàn cơ bản nhất cho mọi người. Khi tham gia giao thông bên cạnh việc phải thông thạo các kỹ thuật lái xe bạn còn cần phải chú ý đến một số điều khác. Đó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết chi tiết nhé.

Dành đủ thời gian cho mỗi chuyến đi

Trước mỗi chuyến đi bạn nên lên kế hoạch rõ ràng về thời gian sao cho vừa đủ. Không nên gấp gáp vội vàng hay để đến cận giờ rồi bắt đầu lái xe. Như thế vừa khiến bạn căng thẳng vì phải  xử lý công việc kịp thời liên tục, vừa có thể không đảm bảo cho an toàn của bản thân khi chạy quá nhanh.

Thay vào đó bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhỏ để thực hiện chuyến đi vừa kịp. Không cần sớm quá cũng không cần trễ quá là được.

Không được phân tâm khi lái xe

Thêm một mẹo lái xe ô tô đảm bảo an toàn cho người cầm lái là không được phân tâm khi tham gia giao thông. Bởi vì chỉ cần bạn lơ là một chút thôi cũng dẫn đến các sự cố ngoài ý muốn rồi.

Tốt nhất mỗi khi lái xe nên chú ý quan sát đường đi qua gương chiếu hậu cẩn thận. Không nên vừa lái xe vừa nghe điện thoại như thế sẽ khiến bạn trở tay không kịp lỡ như có sự cố bất ngờ xảy ra.

Chú ý đến dự báo thời tiết trước mỗi chuyến đi xa

Thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến đi của bạn. Với điều kiện thời tiết quá xấu như mưa to, bão, sạt lỡ…thì bạn không nên lái xe. Trường hợp như thế này rất dễ gây ra tai nạn cho dù tay lái của bạn có vững đến đâu đi nữa.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ

Một trong những mẹo lái xe ô tô bạn không nên bỏ qua đó là phải kiểm tra cùng bảo dưỡng xe định kỳ. Một chiếc xe hoạt động như con người vậy, nếu không được kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ không phát hiện ra được những mầm bệnh tiềm ẩn.

Nếu bạn thực hiện bảo dưỡng xe đúng thời hạn sẽ phát hiện được các trường hợp bị trục trặc hay một số bộ phận xe có vấn đề. Nhờ đó giúp bạn tránh được các trường hợp xảy ra sự cố rủi ro không mong muốn.

Trên đây chỉ mà một số thông tin cơ bản nhất yêu cầu bạn cần phải biết nếu muốn lái xe an toàn. Trên hết vẫn là đảm bảo được sức khỏe cho bản thân cùng thực hiện đúng luật giao thông. Như thế mọi chuyến đi sẽ an toàn và hiệu quả hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *