Bài Tin Tức

Mẹo Lái Xe Ô Tô Hiệu Quả Trong Các Điều Kiện Đường Xấu

Mẹo lái xe ô tô với điều kiện đường xấu giúp chuyến đi hiệu quả hơn nhiều. Nhờ đó mà với mọi loại đường bạn đều có thể xử lý tình huống nhanh nhạy. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Với các loại đường xấu thì bạn nên chú ý cẩn thận nhiều để có một chuyến đi hiệu quả. Sau đây là một số lưu ý khi lái xe trên đường xấu.

1. Đường nhiều ổ gà

Với loại đường này thì bạn không nên đi quá nhanh mà nên giảm tốc độ., về số thấp và giữ đều ga. Nếu gặp phải rãnh nhỏ cắt ngang đường thì nên đi chậm để vượt qua rồi từ từ tăng tốc. Còn đối với những rãnh lớn thì đi từ từ cho 2 bánh trước vượt qua rồi đến 2 bánh sau.

2. Đường trơn và lầy

Đối với những loại đường cứng và trơn thì bạn càng không nên chạy nhanh. Bởi vì lúc này độ bám dính của bánh xe thấp, bạn sẽ không thể xử lý được tình huống bất ngờ nếu chạy xe quá nhanh.

Còn đối với trường hợp đường bị lầy thì nên luôn để sẳn trong xe một đoạn dây xích. Nó sẽ rất có ích khi bạn gặp phải đoạn đường quá lầy lội không thể đi qua. Hãy buộc đoạn dây xích vào bánh trước và lái từ từ qua vũng lầy đó.

3. Lái xe qua cầu hẹp

Khi lái xe qua cầu rộng và phẳng thì bạn có thể lái xe như trên đường thẳng bình thường. Nhưng đối với trường hợp cầu vừa hẹp vừa không được bằng phẳng thì lái với số thấp, giữ xe đều ga và đi từ từ để qua cầu. Trường hợp này không nên ham phóng nhanh sẽ ảnh hưởng đến những người khác đi trên cầu.

4. Lái xe ban đêm

Một trong những mẹo lái xe ô tô vào ban đêm an toàn là bạn nên tập trung cao độ và đi với tốc độ vừa phải. Bên cạnh đó là sử dụng đèn chiếu sáng đúng cách, biết nên khi nào dùng đền cốt khi nào dùng đèn pha.

Đặc biệt khi lái xe ô tô vào ban đêm thì không nên uống rượu bia hay sử dụng chất kích thích gì. Bạn cũng nên đảm bảo được sức khỏe ổn định khi lái xe nhé.

Trên đây chính là một số mẹo lái xe ô tô hay cho những loại đường xấu. Bạn nên lưu ý để có những chuyến đi hiệu quả như mong muốn nhé. Bên cạnh đó không được quên tham gia giao thông đúng luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *