Lái xe ban đêm | Nổ lốp bánh xe | BUTL Dịch Vụ Cho Thuê Tài Xế.
Bài Tin Tức

Mẹo Lái Xe Ô Tô Trong Thành Phố Dành Cho Tài Xế Mới

Học hỏi thêm một số mẹo lái xe ô tô trong phố giúp bạn có những chuyến đi hiệu quả hơn nhiều. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số điều cần lưu ý khi lái xe đi trong phố đông người. Cùng tham khảo thêm nhé.

Nhắc đến đường phố nhiều người biết ngay điều kiện đường khá chật hẹp và đông người đi lại. Chính vì thế mà nhiều tay lái mới đều cảm thấy khá “tự ti” khi lái xe trong phố. Với những mẹo sau đây bạn sẽ thấy yên tâm hơn nhiều khi lái xe đường phố.

1. Kiểm tra xe thật kỹ trước khi xuất phát

Đối với những người lái xe ô tô thì tính cẩn thận là điều rất nên có. Chính vì thế cho dù bạn là tài mới thì trước mỗi chuyến đi cũng nên kiểm tra mình thật kỹ. Nhờ đó bạn sẽ phát hiện sớm được những trục trặc của xe, hạn chế sự cố bất ngờ xảy ra.

2. Không được vượt ẩu trong đường phố

Một trong những mẹo lái xe ô tô đối với đường phố mà ai cũng nên biết đó là không nên vượt ẩu. Bởi vì điều kiện đường phố khá chật hẹp cộng thêm người tham gia giao thông đông đúc. Chính vì thế nếu bạn phóng nhanh vượt ẩu sẽ đụng phải người khác ngay.

3. Đi đúng với tốc độ cho phép

Như đã nhắc đến ở trên, lái xe trong đường phố thì tốt nhất là không nên phóng nhanh. Nhất là đối với xe ô tô, khi bạn lái xe với tốc độ nhanh gặp phải trường hợp bất ngờ trên đường sẽ không xử lý kịp được. Thêm vào đó nếu đi quá nhanh vượt quá tốc độ cho phép sẽ bị phạt ngay.

4. Không được lấn làn

Đường phố thường được phân chia làn cụ thể dành cho xe ô tô và xe máy. Chính vì thế hãy tham gia giao thông với ý thức trách nhiệm cao, đi đúng làn đường quy định của mình để đảm bảo an toàn nhé.

5. Tập trung lái xe và không để bị phân tâm

Lái xe thì điều quan trọng nhất là bạn phải tập trung, không nên vừa lái xe vừa làm việc khác. Điều này sẽ rất nguy hiểm bởi vì hạn chế khả năng xử lý tình huống khi gặp phải sự cố bất ngờ của người lái.

Trên đây chính là một số mẹo lái xe ô tô hay giúp bạn có thể tự tin đi trong đường phố. Hãy thực hiện đúng để đảm bảo có những chuyến đi an toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *