Bài Tin Tức Tin Tức Báo Trí

Một số kỹ năng lái xe ô tô hay bạn nên biết

Kỹ năng lái xe ô tô an toàn với một số điều kiện thời tiết khó khăn giúp bạn có chuyến đi hiệu quả như mong muốn.

Năm bắt rõ kỹ năng lái xe ô tô cùng một số kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ khi đi đường sẽ giúp bạn có những chuyến đi an toàn. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm nhiều kinh nghiệm hay khi lái xe nhé.

Để có được những chuyến đi an toàn như mong muốn đừng bỏ lỡ một số kỹ năng sau đây nhé.

Kinh nghiệm lái xe khi ngồi phải xe lạ

Chắc chắn là với một chiếc xe bạn quen thuộc sẽ giúp bạn lái chuẩn hơn so với những chiếc xe lần đầu tiếp xúc. Vậy nên làm gì khi bắt buộc phải lái một chiếc xe lạ? Bạn chỉ cần bình tĩnh thực hiện tốt các thao tác lái xe cơ bản là được. Với chiếc xe không quen thì không nên đi nhanh hãy đi với tốc độ từ từ để quen dần với chiếc xe đã nhé.

Kỹ thuật lái xe đường trường

Lái xe đường dài thì bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt cùng đảm bảo cả về vấn đề sức khỏe nữa nhé. Bạn không thể nào có một chuyến đi hiệu quả khi lái xe với tâm trạng bất ổn hay không tập trung lái xe được. Điều này sẽ khiến bạn mất tập trung và xử lý tình huống bất ngờ trên đường đi không được nhanh nhạy.

Kỹ năng lái xe ô tô trời mưa

Muốn lái xe ô tô trong điều kiện trời mưa an toàn thì không quên tập trung cao độ. Hãy đi với tốc độ chậm, không đi quá nhanh có thể gây trơn trượt bánh xe. Bên cạnh đó yêu cầu các bộ phận như đèn, còi, cần gạt nước của xe hoạt động bình thường. Nhờ đó các chuyến đi của bạn mới đảm bảo an toàn phần nào được

Lái xe thế nào tiết kiệm nhiên liệu?

Điều mà ai cũng quan tâm đó là làm thế nào để lái xe tiết kiệm được nhiên liệu tốt nhất. Muốn vậy hãy lưu ý một số điểm sau đây:

+ Kiểm tra và bảo dưỡng xe thường xuyên

+ Vệ sinh xe sạch sẽ thường xuyên nhất là bộ phận làm mát xe

+ Hạn chế mở điều hòa

+ Nếu đi chậm hãy mở cửa sổ thay vì sử dụng điều hòa

+ Nếu đi với tốc độ nhanh thì nên đóng kính hoàn toàn cửa sổ để hạn chế lực cản gây tốn nhiên liệu

Trên đây chính là một số lưu ý cùng kỹ năng lái xe ô tô giúp bạn có những chuyến đi an toàn như mong muốn. hãy làm theo để đảm bảo chuyến đi hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *