Bài Tin Tức

Một Số Lưu Ý Khi Lái Xe Ô Tô Dành Cho Người Mới

Lái xe ô tô như thế nào để đảm bảo được các chuyến đi của bạn an toàn và hiệu quả? Rất đơn giản khi bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau đây thôi. Nhờ đó các chuyến đi sẽ như mong đợi.

Lái xe ô tô không đơn giản như đi xe đạp hay lái xe máy. Với loại phương tiện này bạn cần phải để ý khá nhiều mới đảm bảo an toàn được.

1. Hiểu rõ chiêc xe mình lái

Muốn chuyến đi hiệu quả thì trước hết bạn phải hiểu rõ được chiếc xe mình lái. Có nghĩa là bạn nắm rõ được các vị trí trên xe cùng thao tác khởi hành và lái xe như thế nào. Nhờ đó bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi cần sử dụng đến còi, xi nhan hay các  vị trí khác.

2. Kiểm tra thật kỹ trước khi xuất phát

Kiểm tra xe thật kỹ như còi, xi nhan, cần gạt mưa, lốp xe, nhiên liệu sẽ giúp bạn giảm thiểu gặp phải các sự cố không may. Chuyến đi của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều. Bên cạnh đó nên tiến hành bảo dưỡng xe thường xuyên và đúng hạn để tăng tuổi thọ của xe.

3. Đảm bảo sức khỏe khi lái xe

Lai xe o to cần có tâm lý ổn định cùng sức khỏe đảm bảo. VỚi các trường hợp bị ốm hay tinh thần mất tập trung thì không nên cầm lái. Các trường hợp như thế này làm giảm khả năng xử lý tình huống khi gặp sự cố bất ngờ của bạn. Điều này sẽ rất nguy hiểm, có thể gây ra tai nạn.

4. Lưu ý khi lái xe vào ban đêm

Vào ban đêm tầm nhìn sẽ bị hạn chế, do đó bạn cần phải tập trung và chú ý rất nhiều. THứ nhất là không được sử dụng rượu bia hay chất kích thích khi lái xe. THức hai là không được lái xe với tốc độ nhanh, bạn sẽ không kịp xử lý nếu có tình huống bất ngờ xảy ra. Thức ba là nên lưu ý cách sử dụng đèn chiếu sáng cho thích hợp. Để không làm ảnh hưởng đến người đi đường khác bạn nên biết lúc nào sử dụng đèn cốt, lúc nào sử dụng đèn pha.

Trên đây chính là một số lưu ý cơ bản nhất khi bạn lai xe o to. Hãy thực hiện đúng để đảm bảo mọi chuyến đi đều được an toàn. Không chỉ có vậy bạn phải thực hiện tốt luật an toàn giao thông đường bộ để vừa an toàn cho mình vừa an toàn cho người khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *