Bài Viết Truyền Thông

Người dân không mặn mà với dịch vụ đưa người say về nhà

VTV.vn – Trên thị trường đã xuất hiện nhiều dịch vụ đưa người đã uống rượu bia về nhà. Thế nhưng, những dịch vụ này lại không được sự đón nhận của người dân như kỳ vọng.

Ra đời năm 2012, Taxi Moto Mười Xê ở An Giang là dịch vụ đưa người say về nhà đầu tiên trong cả nước. Khách có nhu cầu chỉ cần gọi điện báo địa điểm, số lượng người, ngay lập tức sẽ có người đến chở về. Tuy nhiên, không phải lúc nào công việc cũng thuận lợi.

Còn tại TP.HCM, dịch vụ “Bạn uống tôi lái” dùng chính xe của khách để đưa khách về đã phải 4 lần điều chỉnh lại ứng dụng. Thậm chí, doanh nghiệp đã đầu tư 2 tỷ đồng xây dựng riêng phần mềm nhưng sau 2 năm hoạt động, trong số 8.000 người tải ứng dụng, chỉ có 1/3 khách sử dụng.

Mặc dù dịch vụ đảm bảo tài xế giàu kinh nghiệm, trải qua đào tạo, có gói bảo hiểm chuyên biệt cho người và xe, giá tiền hiển thị trước khi khách đặt dịch vụ, khách hàng có thể kiểm soát cả hành trình đang di chuyển nhưng vẫn ít khách.

Có ý kiến cho rằng rất nhiều người Việt khi say vẫn muốn tự điều khiển phương tiện về nhà, đôi lúc, còn để chứng minh cho phong độ của họ. Đây là tâm lý hiện nay của số đông người nên các dịch vụ như trên vẫn chưa được nhiều người đón nhận.

Nguồn: VTV.VN