Dịch Vụ Cứu Hộ BUTL
Bài Tin Tức

Ôtô Cứu Hộ Chuyên Dụng Xử Lý Tình Huống Xe Ô Tô Cá Nhân Gặp Sự Cố Trên Đường Như Thế Nào ?

Để quá trình cứu hộ diễn ra hiệu quả thì yêu cầu phải có sự trợ giúp của các thiết bị chuyên dụng. Đặc biệt là các loại ôtô cứu hộ với các chức năng khác nhau. Vậy xe cứu hộ được phân loại và cấu tạo như thế nào?

Xe cứu hộ giao thông là gì?

Cứu hộ giao thông là hình thức trợ giúp khắc phục những hư hỏng của xe ô tô. Nhờ đó là giảm thiểu các nguy cơ gây ra ách tắc giao thông. Về khái niệm cứu hộ giao thông không chỉ gói gọn trong việc cứu hộ cho xe mà bên cạnh đó những trường hợp có thiên tai, tác hại của thời tiết xấu cũng có thể nhờ đến đội ngũ cứu hộ.

Xe cứu hộ chính là phương tiện chính được sử dụng trong việc khắc phục các rủi ro hay tai bạn xảy ra. Oto cuu ho sẽ được chia ra làm các loại khác nhau phù hợp với từng nhiệm vụ khi cứu hộ.

Phân loại oto cuu ho như thế nào?

Có thể phân loại oto cuu ho dựa vào nhiệm vụ thực hiện hay vào trọng tải của loại xe cần được cứu hộ.

1. Phân loại oto cuu ho dựa vào nhiệm vụ

Nếu dựa vào nhiệm vụ thực hiện có thể phân loại xe cứu hộ như sau:

  • Loại có nhiệm vụ thực hiện cứu hộ
  • Loại có nhiệm vụ thực hiện chở xe
  • Loại có nhiệm vụ kéo/cẩu xe

Với mỗi nhiệm vụ thì oto cuu ho sẽ được cấu tạo khác nhau sao cho thích hợp. Đối với xe cứu hộ có nhiệm vụ khắc phục các sự cố nhỏ thì nhân viên có thể thực hiện tại chỗ. Vì thế mà xe cứu hộ không cần trang bị gì nhiều, chỉ cần có đủ dụng cụ thiết bị sửa chữa tại chỗ là được. Còn đối với trường hợp xe cứu hộ thực hiện nhiệm vụ kéo/cẩu xe ô tô thì cấu tạo phải có cần cẩu, tời thủy lực hay dây xích (cần dùng khi buộc chặt lốp xe với cần cẩu)…

Trường hợp còn lại khi xảy ra tai nạn hay sự cố nặng khiến xe ô tô không thể di chuyển được nữa. Lúc này cần điều động ngay loại oto cuu ho có sàn chở để chở xe bị hư hỏng về tận nơi sửa chữa.

2. Phân loại oto cuu ho dựa vào trọng tải

Dựa vào trọng tải của xe cần được cứu hộ thì oto cuu ho sẽ được phân loại như sau:

  • Xe cứu hộ hạng nhẹ: Phục vụ các xe có trọng tải dưới 3 tấn.
  • Xe cứu hộ hạng trung: Phục vụ các xe có trọng tải từ 3 tấn đến 8 tấn.
  • Xe cứu hộ hạng nặng: Phục vụ các xe có trọng tải trên 8 tấn.

Bởi vì oto cuu ho được phân loại khá rõ ràng nên khi gặp phải sự cố bất ngờ khách hàng nên bình tĩnh và nêu rõ tình trạng xe của mình. Bên cạnh đó là thông tin cơ bản về xe của bạn, nhờ đó nhân viên cứu hộ mới có thể nhanh chóng có mặt tại hiện trường để trợ giúp được nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *