Sử dụng đèn pha ban đêm | Nổ lốp bánh xe | BUTL Dịch Vụ Cho Thuê Tài Xế.
Bài Tin Tức

Tài Xế Xe Hơi Cần Chuẩn Bị Gì Cho Chuyến Đi Dài Ngày ?

Lái xe ô tô yêu cầu người lái cần có nhiều kinh nghiệm và tập trung cao độ trên mọi cung đường. Với những chuyến đi đường dài tài xế lái xe hơi cần càng phải chú ý hơn. Vậy nên chuẩn bị gì trước những chuyến đi xa?

Những điều tai xe lai xe hoi cần chú ý cho chuyến đi đường dài.

Lái xe đường dài thì bạn cần phải lường trước các trường hợp thay đổi liên tục về đường xá, thời tiết… Vì thế bên cạnh chuẩn bị tâm lý tai xe lai xe hoi cần lưu ý một số điểm sau:

Kiểm tra xe thật kỹ trước khi xuất phát

Những bộ phận cần phải kiểm tra kỹ của xe ô tô đó là hệ thống chiếu sáng, phanh, lốp xăm, còi, hệ thống động cơ… Bên cạnh đó cũng không nên quên kiểm tra cần gạt mưa, nước làm mát, nước lau kính nhé. Để yên tâm thì tốt nhất bạn nên trang bị theo lốp dự phòng, bộ dụng cụ để lỡ có sự cố bất ngờ nhỏ xảy ra có thể khắc phục ngay.

Tạo vị trí thoải mái ở ghế lái

Lái xe đường dài tai xe lai xe hoi sẽ rất mệt mỏi, chính vì thế bên cạnh chuẩn bị tinh thần tỉnh táo bạn nên điều chỉnh ghế ngồi sao cho thật thoải mái. Thêm vào đó là chỉnh gương chiếu hậu để có cái nhìn bao quát nhất. Qua đó giúp bạn quan sát rõ ràng phía sau cùng hai bên xe.

Nguyên tắc lái xe đường dài

Đi đường dài nhưng không có nghĩa bạn phải đi thật nhanh để đến đích. Bạn nên đi với tốc độ vừa phải cho phép, nhất là với địa hình đường lạ không nên chạy nhanh. Hơn nữa là phải tạo khoảng cách an toàn từ 3 -5s với xe trước. Nhờ đó bạn sẽ có đủ thời gian để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

Chú ý điều kiện thời tiết

Trước mỗi chuyến đi xa để đảm bảo an toàn tai xe lai xe nên tìm hiểu trước thông tin thời tiết. Nếu như có dự báo trời mưa to hay thời tiết quá tệ tốt nhất hãy giời ngày đi lại. Không nên cố chấp chạy xe trong điều kiện thời tiết tệ sẽ rất nguy hiểm. Nhất là trời mưa gió tầm nhìn sẽ bị hạn chế, đường trơn trượt khó kiểm soát bánh lái được.

Ảo giác trên đường

Không ít trường hợp xảy ra tai nạn giao thông do tai xe lai xe hoi nhìn thấy ảo giác trên đường đi đặc biệt khi lái xe trời tối. Đó có thể là động vật hay người chạy ngang qua đường khiến lái xe phanh và cua gấp. Hiện tượng này được hay do bạn trong trạng thái mệt mỏi không tỉnh táo nên dễ nhìn ra ảo giác. Để tránh các trường hợp như trên thì tốt nhất nên ngủ thật đủ giấc trước mọi chuyến đi xa. Đảm bảo được sức khỏe ổn định cùng tâm trạng tỉnh táo bạn sẽ có một chuyến đi hiệu quả.

Trên đây là một số lưu ý trước một chuyến đi xa. Các bạn nên tìm hiểu và thực hiện theo để có chuyện đi như mong muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *