cách lái xe ban đêm an toàn
Bài Tin Tức

Kỹ Năng Lái Xe Ô Tô Tỉnh Táo Vào Ban Đêm

BUTL mách bạn một vài kỹ năng lái xe ô tô an toàn vào ban đêm. Nhất là với nhiều loại địa hình cùng đường xá khác nhau. Hãy tham khảo qua bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Lái xe ô tô không phải chỉ cần nắm vững mỗi lý thuyết là được mà điều quan trọng nhất đó là kỹ năng và kỹ thuật. Vậy lái xe vào ban đêm cần lưu ý những gì?

Luôn nhớ phải bật đèn

Tất nhiên là khi đi xe vào ban đêm bạn phải bật đèn, vì nếu không bật đèn thì không thể thấy được đường đi phía trước. Nhưng có không ít trường hợp chạy xe đường phố và bạn quên bật đèn. Điều này rất nguy hiểm bởi vì người đi ngược hướng có thể không thấy và tránh khi xe bạn lao đến bất ngờ.

Cần phải đi chậm

Với hoàn cảnh lái xe ban đêm thì kỹ năng lái xe ô tô an toàn nhất đó là đi chậm. Không nên phóng xe đi quá nhanh, bởi vì đêm xuống tầm nhìn xa của bạn sẽ bị hạn chết rất nhiều. Vì vậy hãy lái xe với tốc độ an toàn, không cần quá nhanh để lỡ có tình huống bất ngờ bạn vẫn kịp xử lý.

Không uống rượu bia hay chất có cồn

Một trong những điều nghiêm cấm khi lái xe chính là uống rượu bia hay thức uống có cồn. Bởi vì chỉ cần uống rượu bia vào bạn sẽ khó kiểm soát bản thân mình. Các tình huống bất ngờ xảy ra bạn sẽ không kịp để sử lý.

Đặc biệt hơn là với hoàn cảnh lái xe ban đêm vừa bị hạn chế về tầm nhìn, vừa không kiểm soát được bản thân, chạy với tốc độ cao thì rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Đề phòng động vật

Một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông chính là động vật. Tại những khu vực có nhiều động vật nếu bạn không chú ý sẽ không xử lý kịp khi chúng chạy băng qua đường. Vì vậy nhất là với ban đêm hãy hết sức cẩn thận nhé.

Đảo mắt liên tục

Không nên chỉ nhìn chằm chằm vào khoảng không phía trước. Bởi vì khi lái xe ban đêm bạn thường phản ứng chậm hơn và dễ buồn ngủ. Chính vì thế bạn cần phải đảo mắt liên tục sang hai bên và ra phía xa hơn. Có thể quan sát được vị trí của mình cùng các xe khác, điều này giảm thiểu được phần nào nguy hiểm cùng rủi ro bất ngờ xảy ra.

Trên đây chính là một số kỹ năng lái xe ô tô giúp bạn có chuyến đi hiệu quả vào ban đêm. Hãy lưu ý thực hiện đúng để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *