Xe cứu hộ giao thông 4 chân
Bài Tin Tức

Xe Cứu Hộ Giao Thông Dành Cho Xe Hơi Vip Tại BUTL

Xe cứu hộ giao thông là gì? Các xe chuyên dụng để cứu hộ sẽ được phân loại như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Xe cứu hộ giao thông là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua khái niệm cứu hộ giao thông, cứu hộ ô tô hay cứu hộ đường bộ. Đây được xem là một dịch vụ giúp xử lý các tình huống ô tô xảy ra sự cố về lốp, xăm xe, gương, ổ khóa…hay thậm chí là các trường hợp bị tai nạn.

Đội ngũ cứu hộ cần được trang bị đầy đủ mới có thể tiến hành cứu nạn cứu hộ được, và xe cứu hộ giao thông là không thể thiếu được. Xe cứu hộ chuyên dùng thường là các xe tải với trọng tải khác nhau.

Cấu tạo của xe cứu hộ giao thông phải thích hợp với việc cứu hộ ô tô như trang bị thêm cần kéo, tời thủy lực, sàn chở…

Một số ưu điểm nổi bật của xe cứu hộ giao thông

Tùy vào mức độ nặng nhẹ cần được xử lý sẽ có các loại xe tải cứu hộ thích hợp. Và các loại xe tải được sử dụng nhiều trong việc cứu nạn cứu hộ bởi có các ưu điểm nổi bật.

1. Hệ thống tời thủy lực

Cấu tạo xe cứu hộ có hệ thống tời thủy lực mạnh mẽ giúp kéo được các trường hợp xe ô tô bị hỏng hóc nặng không thể chạy được nữa.

2. Tính năng kéo xe

Nếu xe ô tô của bạn chỉ gặp các sự cố đơn giản như bị hư xăm lốp thì sẽ được khắc phục nhanh chóng. Nhưng với trường hợp bị tai nạn, bị hư hỏng và xe không thể chạy được nữa thì các xe cứu hộ có cần cẩu sẽ kéo giúp xe của bạn về tận nơi sửa chữa.

3. Tính năng cứu nạn

Không chỉ có mỗi công dụng cứu hộ các xe ô tô, với trường hợp có người mắc kẹt trong xe yêu cầu phải có kìm cắt bỏ các lớp khung vỏ xe ô tô để cứu người ra.

Phân loại xe cứu hộ giao thông như thế nào?

Như đã nhắc đến ở trên xe cứu hộ giao thông được phân ra các loại khác nhau thích hợp với các trường hợp cần được cứu hộ. Xe cứu hộ có thể được chia làm 3 loại chính đó là: Xe có nhiệm vụ cứu hộ, xe có nhiệm vụ kéo xe (loại xe này cần được trang bị cần kéo, tời thủy lực, dây xích…), xe có nhiệm vụ chở xe (loại xe này có cấu tạo có sàn chở ở phía sau để chở xe ô tô bị hư hỏng nặng về nơi sửa chữa).

Trên đây chính là những thông tin chính về xe cứu hộ giao thông hiện được sử dụng nhiều. Về dịch vụ cứu hộ giao thông uy tín các bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được địa chỉ đảm bảo chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *